Sau khi niềng răng được 1 tuần, Leah Kitchen bỗng sốt cao, đau đầu và đau khớp. Ngay lập tức cô nàng đã được đưa tới bệnh viện địa phương ở gần nhà để bác sĩ thăm khám.

Phán đoán đầu tiên bác sĩ đã loại bỏ nghi ngờ cảm cúm, tình trạng bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọn hơn khi Leah Kitchen luôn bối rồi, lãng quên ( biểu hiện của viêm màng não).

Leah đã được thực hiện nhiều bài kiểm tra cho thấy cô nàng bị viêm nội tâm mạc và đây cũng chính là nguyên nhân khiến cô bị đột quỵ tới 2 lần trong thời gian vừa rồi. Sau khi biết rõ hơn về tình trạng của Leah qua những thông tin chia sẻ từ mẹ cô, các bác sĩ đã nghi ngờ là do miếng kim loại từ mắc cài niềng răng rơi vào trong tim của cô.

Cô nàng 15 tuổi suýt thiệt mạng do niềng răng 1

Leah sau và trước khi niềng răng.

Loại vi khuẩn mà Leah mắc phải có tên là Endocarditis, có thể gây ra nhiễm trùng màng trong và van tim. Nếu không được chữa trị kịp thời thì bệnh có thể gây suy tim và tử vong ngay sau đó. Thông thường, căn bệnh này sẽ dễ mắc phải ở những người từng phẫu thuật van tim, hay có tiền sử mắc bệnh tim hoặc vệ sinh răng miệng kém.

Leah đã phải trải qua cuộc phẫu thuật tim kéo dài 5 tiếng đồng hồ và cô phải ở lại bệnh viện điều trị hồi phục trong 8 tuàn tiếp theo.

Hiện tại, Leah đã phục hồi và quay trở lại trường học. Gia đình của cô nàng đang thực hiện các hoạt động gây Quỹ phẫu thuật tim cho bệnh nhân trẻ em để nâng cao nhận thức về bệnh viêm nội tâm mạc.

Ngọc Hà (Theo Daily mail)