Cung phượt mạo hiểm tại bãi biển hoang sơ của Đà Nẵng 1

Làng Vân – là ngôi làng nhỏ nằm dưới chân đèo Hải Vân, một điểm đến mà bạn không nên bỏ qua nếu như có dịp du lịch Đà Nẵng nha. Đây đã từng là nơi cư trú của những người dân bị bệnh phong, sống tách biệt với thành phố từ những năm 80. Gần đây, ngôi làng hoang sơ này đã trở thành điểm đến dành cho các phượt thủ thích khám phá những vùng đất mới. (Ảnh:anniejeanxx)

Cung phượt mạo hiểm tại bãi biển hoang sơ của Đà Nẵng 2

Hiện nay, người dân làng Vân đã được di cư vào thành phố, vì thế nơi đây vẫn giữ được nhiều nét hoang sơ, mộc mạc. Để đi đến đường làng Vân, bạn phải trải qua một quãng đường dài và gặp nhiều khó khăn. Cách dễ dàng nhưng cũng tốn kém nhất là đi hết đường Nguyễn Tất Thành, đến khúc cua ra quốc lộ 1A, sau đó hỏi người dân thuê thuyền ra Làng Vân.

Cung phượt mạo hiểm tại bãi biển hoang sơ của Đà Nẵng 3

Với những bạn thích leo núi thì có thể chọn đi đường núi. Bạn đi xe máy lên đèo Hải Vân, từ chân đèo lên tầm 2-3km, bạn sẽ thấy một quán bán nước, gửi xe ở đó, hỏi địa chỉ đến làng Vân, sau đó đi bộ đến đường tàu lửa khoảng 800m thì sẽ thấy một biển chỉ dẫn xuống làng Vân.

 

Cung phượt mạo hiểm tại bãi biển hoang sơ của Đà Nẵng 4

Còn những bạn ưa mạo hiểm có thế chọn cách đi qua hầm, đầu tiên đi xe máy đến chân đèo đến chỗ rào chắn đường sắt. Trước khi bắt đầu hành trình thám hiểm, nhớ hỏi trước giờ tàu chạy để tránh gặp tàu khi đang chui qua hầm, đi hết hầm khoảng 30 phút sẽ đến đường ray như ở cách thứ hai. Cách này là mạo hiểm nhất vì có thể sẽ gặp tàu chạy qua trong hầm tối. Nếu gặp trường hợp đó thì bạn phải chạy thật nhanh vào các hốc nhỏ trong hầm để tránh tàu và nhớ phải mang theo nước, đèn pin và giày chống trượt.

Cung phượt mạo hiểm tại bãi biển hoang sơ của Đà Nẵng 5

Ở làng Vân có một đồn biên phòng, nhớ mang chứng minh thư để khai báo tên tuổi cho an toàn.

Cung phượt mạo hiểm tại bãi biển hoang sơ của Đà Nẵng 6

Bạn sẽ thấy thích thú vì một vùng biển hoang sơ, không khí trong lành, bãi cát trắng chạy dài cùng nước biển trong xanh. Làng Vân có 3 bãi chính. Bãi Dừa gần với thành phố nhất, bạn có thể cắm trại, tắm biển, và hái dừa uống miễn phí.

Cung phượt mạo hiểm tại bãi biển hoang sơ của Đà Nẵng 7

Bãi chính là nơi người dân sinh sống trước đây. Bây giờ chỉ còn lại những người dân chài đến đây đánh bắt cá. Bạn có thể đi men theo cuối làng để ra mũi Isabella gần đó để bắt cua, ốc. (Ảnh: katrinakiritharan)

Cung phượt mạo hiểm tại bãi biển hoang sơ của Đà Nẵng 8

Xa nhất là bãi Xoan. Đường đến nơi này tương đối xa và mất nhiều thời gian nhưng bù lại đây là bãi biển hoang sơ nhất, không có rác và đẹp nhất ở nơi đây. Bạn sẽ thích thú vì có thể thỏa thích mò cua bắt ốc ở vùng biển này nhưng không nên tắm biển vì đây là vùng nước xoáy. (Ảnh: tuyetmai)

Cung phượt mạo hiểm tại bãi biển hoang sơ của Đà Nẵng 9

Ở làng Vân, bạn có thể cắm trại bất cứ nơi đâu mà bạn muốn và nhớ mang theo dụng cụ để nấu nướng. Buổi đêm có thể mang đèn pin đi bắt còng hoặc ngồi ngắm thành phố Đà Nẵng với đèn đóm lấp lóe từ xa. (Ảnh: nao.nem)

Cung phượt mạo hiểm tại bãi biển hoang sơ của Đà Nẵng 10

Làng Vân cũng là một nơi ngắm cảnh bình minh và hoàng hôn rất đẹp. (Ảnh: Baotrinh243)

Cung phượt mạo hiểm tại bãi biển hoang sơ của Đà Nẵng 11

Thỉnh thoảng lại có ánh đèn từ đoàn tàu đêm, ngước nhìn về một góc xa của biển là thành phố rực rỡ. Bạn sẽ có cảm giác như mình ở trong câu chuyện “Hai đứa trẻ” của nhà văn Thạch Lam. (Ảnh: piz7aha)

Theo: Ngôi Sao