Đà Lạt chính thức không còn là "thành phố không đèn xanh đèn đỏ" trong năm nay

Hồng Ngọc
Trong năm nay, Đà Lạt sẽ có ít nhất 7 nút giao tại các tuyến đường được lắp đèn xanh đèn đỏ. Điều này giúp giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Những năm gần đây, lượng khách du lịch quanh năm ở Đà Lạt luôn đạt mức cao, đặc biệt trong các dịp cuối tuần hay nghỉ lễ, dẫn đến tình trạng giao thông ách tắc tại nhiều điểm trong thành phố. Theo báo Thanh Niên, ngày 25/7, UBND TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tổ chức khởi công xây dựng công trình đối với các dự án chống ùn tắc tại các nút giao thông trên địa bàn (cải tạo, nâng cấp và lắp đèn xanh đèn đỏ) nhằm giảm tải vấn đề nêu trên.

Đà Lạt chính thức không còn là
Khởi công xây dựng công trình vào ngày 25/7 đối với các dự án chống ùn tắc tại các nút giao thông ở Đà Lạt. (Ảnh: Gia Bình)

Ngoài mục đích đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, hệ thống đèn tín hiệu còn được hy vọng sẽ đảm bảo điều kiện hạ tầng kỹ thuật đô thị phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội.

Cũng theo Thanh Niên, có 7 nút giao trên địa bàn TP. Đà Lạt sẽ được cải tạo, nâng cấp và lắp đặt hệ thống đèn giao thông. Cụ thể: Tại nút giao thông Kim Cúc sẽ mở rộng nút giao và các tuyến đường kết nối với nút giao, gồm: đường 3 Tháng 4, đường Trần Hưng Đạo, đường Hồ Tùng Mậu, đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn, đường xuống Quảng trường Lâm Viên.

Tại nút giao thông Trần Phú - Bà Triệu - Đào Duy Từ sẽ mở rộng nút giao và các tuyến đường kết nối với nút giao, gồm: đường Trần Phú, Đào Duy Từ, Bà Triệu, đoạn nối đường Trần Phú với đường Bà Triệu.

Đà Lạt chính thức không còn là
Vào các dịp cuối tuần, nghỉ lễ, Đà Lạt thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Tại nút giao thông Ngã 5 Đại học cũng sẽ mở rộng nút giao và các tuyến đường kết nối với nút giao, gồm các đoạn: đường Đinh Tiên Hoàng, Trần Nhân Tông, Phù Đổng Thiên Vương, Nguyễn Công Trứ, Bùi Thị Xuân.

Tại nút giao thông Hùng Vương - Trần Quý Cáp mở rộng nút giao và các tuyến đường kết nối với nút giao, gồm các đoạn: đường Hùng Vương, Trần Quý Cáp, đoạn nối Hùng Vương với Trần Quý Cáp.

Nút giao Hải Thượng - 3 Tháng 2, nút giao Hoàng Văn Thụ - 3 Tháng 2 và nút giao Phan Chu Trinh cũng sẽ được lắp đặt đèn xanh đèn đỏ. Tổng chi phí đầu tư xây dựng dự kiến hơn 142,7 tỉ đồng, thời gian dự kiến hoàn thành trong năm 2021.

Đà Lạt chính thức không còn là
Trong năm nay, Đà Lạt chính thức không còn là "thành phố không có đèn xanh đèn đỏ".

Từ trước đến nay, Đà Lạt là thành phố duy nhất ở Việt Nam không có hệ thống đèn giao thông và điều này đã trở thành nét đặc trưng của thành phố sương mù. Tuy nhiên, thời gian thực tế cho thấy việc lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu là điều cần thiết cho việc đảm bảo trật tự, an toàn, an ninh của Đà Lạt.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đà Lạt chính thức không còn là "thành phố không đèn xanh đèn đỏ" trong năm nay tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác