Có lẽ vì vậy mà dải đất miền Trung này được nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế ưu ái đặt cho tên gọi “Thành phố của những cây cầu”.

Cầu xoay Sông Hàn

Đà Nẵng - Thành phố của những cây cầu 1

Cầu Sông Hàn nổi tiếng với kết cấu độc đáo. Cây cầu này là điểm nhấn nổi bật của kiến trúc Việt Nam đương đại vì có thể xoay được. Cầu Sông Hàn đi vào hoạt động từ năm 2000, nối liền hai bờ sông Hàn với chiều dài 487,7m; rộng 12,9m với 11 nhịp, mỗi nhịp dài 33m. 9 giờ tối thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần, cây cầu sẽ từ từ xoay nửa vòng tròn để khách du lịch chiêm ngưỡng.

Cầu treo dây võng Thuận Phước

Đà Nẵng - Thành phố của những cây cầu 2

Cầu Thuận Phước được khánh thành vào năm 2009, là đường nối liền TP. Đà Nẵng với cảng biển Tiên Sa tuyệt đẹp. Người dân Đà Nằng rất tự hào rằng, đây là cây cầu dây võng dài nhất Việt Nam. Đêm về, cây cầu nối bán đảo Sơn Trà với quận Hải Châu này lấp lánh và rực rỡ ánh đèn in bóng xuống dòng sông Hàn thơ mộng.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi

Cây cầu này có tuổi đời ngót nửa thế kỷ, đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ lưu thông cho người Đà Nẵng và được quyết định giữ lại như một kỷ vật của Thành phố.

Đà Nẵng - Thành phố của những cây cầu 3

Cầu được quân đội Mỹ xây dựng dã chiến để chuyên chở khí tài chiến tranh từ cảng Tiên Sa. Lúc ấy, cầu không có tên. Sau năm 1975, khi được đưa vào sử dụng cho mục đích dân sinh, người ta mới đặt tên “cầu Nguyễn Văn Trỗi”. Cây cầu này được nối từ các ống thép, hiện vẫn là một trong những cây cầu có kiến trúc lạ và đẹp của TP. Đà Nẵng.

Cầu Trần Thị Lý

Đà Nẵng - Thành phố của những cây cầu 4

Đây là cây cầu tuyệt đẹp, kiêu sa với hình ảnh cánh buồm căng gió vươn ra biển khơi. Với kiến trúc lãng mạn, cây cầu mang tên nữ anh hùng Trần Thị Lý thu hút rất nhiều khách du lịch ghé thăm và chụp ảnh lưu niệm.

Cầu Rồng

Cây cầu này được đánh giá có kiến trúc độc đáo với hình dáng con rồng vươn mình bay ra biển cả. Cầu Rồng đang được Ủy ban nhân dân TP. Đà Nẵng làm hồ sơ ghi nhận kỷ lục về rồng thép lớn nhất thế giới. Phần đầu và đuôi rồng được thiết kế theo phong cách rồng thời Lý. Đầu rồng có khả năng phun lửa và nước.

Đà Nẵng - Thành phố của những cây cầu 5

Cầu được khởi công xây dựng năm 2009 và hoàn thành sau gần 4 năm thi công, dài 666m.

KIM TUYẾN - CHÂU FID
(Tổng hợp bài, ảnh từ Internet)