Đại sứ quán Mỹ đồng ý cấp visa cho nam sinh Nghệ An

Nguyễn Hà
Trong buổi phỏng vấn đầu giờ sáng nay 8/5, Đại sứ quán Mỹ đã đồng ý cấp visa cho Mai Nhật Anh (học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) sang Mỹ tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF).

Thông tin trên được thầy Mai Văn Quyền (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) cung cấp vào hồi 8h45 sáng nay, ngày 8/5. Cùng với bạn Mai Nhật Anh, thầy Mai Văn Quyền - người trực tiếp hướng dẫn thực hiện dự án cũng được Đại sứ quán Mỹ đồng ý cấp visa.

Bạn Mai Nhật Anh và thầy Mai Văn Quyền đã được Đại sứ quán Mỹ đồng ý cấp visa

Đây là lần phỏng vấn thứ 3 của hai thầy trò trường Phan. Trước đó, trong cả 2 lần phỏng vấn, em Mai Nhật Anh và thầy Mai Văn Quyền đều bị từ chối cấp visa sang Mỹ.

Bạn Mai Nhật Anh là đồng tác giả dự án “Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển”. Dự án đã giành giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia học sinh trung học năm 2018 và là 1 trong 8 dự án được Bộ GD&ĐT chọn tham dự cuộc thi KHKT quốc tế tổ chức tại Hoa Kỳ vào trung tuần tháng 5 này.

Đoàn Nghệ An có 7 thành viên sang Mỹ tham gia cuộc thi. Trong khi em Phùng Văn Long – 1 trong 2 tác giả dự án cùng 3 quan sát viên đã được đồng ý cấp visa ngay trong lần phỏng vấn đầu tiên thì bạn Mai Nhật Anh, thầy Mai Văn Quyền và 1 quan sát viên khác bị Đại sứ quán Mỹ từ chối cấp visa. Điều này đồng nghĩa với việc dự án của hai nam sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ không đủ điều kiện tham gia cuộc thi KHKT quốc tế bởi dự án này được đăng kí 2 tác giả.

“Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển” của Mai Nhật Anh và Phùng Văn Long là 1 trong 8 dự án của Việt Nam tham gia cuộc thi KHKT quốc tế được tổ chức tại Hoa Kỳ.

Đến ngày 4/5, Đại sứ quán Mỹ đồng ý cho Mai Nhật Anh và thầy Mai Văn Quyền phỏng vấn cấp visa lần thứ 3. Trong cuộc phỏng vấn sáng nay, cả hai thầy trò đều nhận được sự đồng ý cấp visa sang Hoa Kỳ tham dự cuộc thi.

Hiện, mọi thủ tục đang được gấp rút hoàn thành để Đoàn Nghệ An cùng dự án của Mai Nhật Anh và Phùng Văn Long có thể bay sang Mỹ vào ngày 11/5, kịp tham dự cuộc thi KHKT quốc tế.

Theo Dân trí

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Đại sứ quán Mỹ đồng ý cấp visa cho nam sinh Nghệ An tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Đừng để trẻ em trở thành nạn nhân lần thứ hai trên mạng xã hội

Sự việc ba mẹ con bị nghi ngờ vô căn cứ tại một trung tâm thương mại ở Hà Nội đang được làm sáng tỏ và đơn vị liên quan đã lên tiếng xin lỗi. Tuy nhiên, những tổn thương mà hai bạn nhỏ trong vụ việc phải gánh chịu vẫn chưa dừng lại khi hình ảnh, video ghi lại khoảnh khắc hoảng loạn của các em tiếp tục bị lan truyền trên mạng xã hội.

Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Truyền thông về Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, báo chí, truyền thông, nhân dân và bạn bè quốc tế.