Á hậu Hoàng My: Giữ tinh thần lạc quan

Khi mắc COVID-19, Á Hậu Việt Nam 2010 Hoàng My cho rằng, giữ vững tinh thần là điều vô cùng cần thiết. Cô coi đây như một loại cúm và gần như không sử dụng loại thuốc nào đặc biệt, chủ yếu là dùng những phương pháp rất gần gũi. 

Hoàng My dùng Panadol, vitamin, rửa mũi và họng bằng nước muối 5 lần mỗi ngày, xông hơi ngày 3 lần, tự giác hơi, thường xuyên chườm ấm gáy và phổi. Khi áp dụng những biện này Hoàng My cảm thấy bản thân ổn hơn. 

Dàn sao Việt chia sẻ hành trình điều trị COVID-19 tại nhà - Ảnh 1

Diễn viên Minh Cúc (Hương Vị Tinh Thân): Chữa COVID-19 theo cách như với bệnh cúm mùa

Tương tự Á hậu Hoàng My, diễn viên Minh Cúc cũng coi COVID-19 như bệnh cúm mùa và điều trị như bị cúm. Gia đình nữ diễn viên đã mua sả, gừng, chanh, tỏi và đun để xông mũi, xông họng. Sau đó là dùng vitamin C, vitamin B1, B6 và B12, uống nước dừa, nước cam rồi nước ấm. Việc ăn uống cũng được gia đình chú trọng, mọi người đều ăn nhiều, nhằm đảm bảo sức khỏe.

Sau khi tự điều trị theo cách như với bệnh cúm mùa, cô được những nhân viên y tế gửi đơn thuốc điều trị bệnh nhân COVID-19. Gia đình làm theo chỉ dẫn và đều đặn uống thuốc.

Dàn sao Việt chia sẻ hành trình điều trị COVID-19 tại nhà - Ảnh 1

Diễn viên Huyền Lizzie: Bổ sung đầy đủ dưỡng chất

Những ngày đầu mắc COVID-19, Huyền Lizzie hơi mệt và ho nhiều, cô sử dụng một vài loại thuốc giảm ho, long đờm, các loại vitamin tăng sức đề kháng, súc họng bằng nước muối ấm, xông mũi mặt, uống nhiều nước hoa quả. Dù bị bệnh, cô vẫn làm những việc mình yêu thích như đắp mặt nạ, thư giãn, nghiên cứu kịch bản phim. 

Nữ diễn viên cũng không quên vận động, đi lại nhẹ nhàng, tự nấu những món ăn đơn giản nhưng nhiều chất xơ, đảm bảo dinh dưỡng để cơ thể khoẻ mạnh. Sau 10 ngày điều trị tại nhà, Huyền Lizzie đã chiến thắng COVID-19. 

Dàn sao Việt chia sẻ hành trình điều trị COVID-19 tại nhà - Ảnh 1

Diễn viên Anh Đức: Không nằm im mà thường xuyên vận động vừa phải

Anh Đức đã có 21 ngày chiến đấu COVID-19 tại nhà. Trong quá trình tự điều trị, nam diễn viên uống thuốc và nấu nước chanh sả gừng để xông, nếu không thì xong bằng nước sôi cùng vài giọt dầu xanh. Anh cũng khò nước muối nhiều lần trong ngày.

Thay vì nằm im một chỗ cả ngày, Anh Đức lựa chọn vận động nhẹ như làm việc nhà, quét nhà, lau nhà, nấu nướng, rửa chén… cùng với đó là tập hít thở sâu.

Dàn sao Việt chia sẻ hành trình điều trị COVID-19 tại nhà - Ảnh 1

Người mẫu Minh Tú: Ăn đủ 3 bữa mỗi ngày

Trong quá trình điều trị COVID-19, Minh Tú ăn uống đầy đủ ngày 3 bữa, ngủ nghỉ đúng giờ, uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài 3 bữa chính, cô còn ăn nhiều bữa phụ trong ngày, uống nhiều nước, cung cấp đầy đủ vitamin C và khoáng chất từ trái cây, rau củ, sữa.

Nhiều người thân quen muốn gửi thuốc điều trị COVID-19 cho siêu mẫu. Nhưng qua tìm hiểu, cô nhận thấy vẫn còn nhiều vấn đề tranh cãi xung quanh tác dụng phụ của các loại thuốc này, do đó, cô chỉ sử dụng thuốc hạ sốt, uống vitamin C để tăng cường sức đề kháng và bổ phế hỗ trợ phổi. "Theo tôi, những F0 bị nặng, có bệnh nền, người lớn tuổi mới nên sử dụng thuốc điều trị Covid-19. Còn nếu tình trạng nhẹ, chỉ nên cung cấp vitamin hoặc thuốc đến từ nguyên liệu thiên nhiên", cô cho biết.

Dàn sao Việt chia sẻ hành trình điều trị COVID-19 tại nhà - Ảnh 1

Ngoài ăn uống, sử dụng các loại thuốc hỗ trợ, một ngày, Minh Tú xông mũi 4 - 5 lần với viên xông hoặc tỏi. Còn với cơ thể, cô sẽ nấu gừng, sả, chanh, tỏi và xông ngày một lần.

Người đẹp cũng tích cực tập hít thở, giữ thói quen thực hiện các bài tập đơn giản tại nhà như: squat, nhảy dây, gập bụng... để giữ tinh thần thoải mái, cơ thể luôn tràn đầy năng lượng và duy trì được sức bền. Khi người thân ra khỏi nhà, Minh Tú không nhốt mình trong phòng mà sẽ ra ngoài ban công ngồi để thay đổi không khí, nạp một lượng oxi mới.

"Khi ngồi ngoài ban công thư giãn, tôi sẽ uống một ly trà gừng để giúp giữ ấm cơ thể. Trà gừng giúp cổ họng của tôi thấy đỡ ngứa rát, bớt khàn giọng và giảm khó chịu", cô nói. Minh Tú còn cẩn thận cầm theo chai cồn để vệ sinh những nơi mình ngồi, vật dụng từng tiếp xúc.

Dàn sao Việt chia sẻ hành trình điều trị COVID-19 tại nhà - Ảnh 1

Bên cạnh đó, để giữ tinh thần luôn lạc quan, suy nghĩ tích cực, siêu mẫu thường xuyên gọi điện trò chuyện, chia sẻ với bạn bè và người thân.