Cơ thể bị sưng, phù nề: Đây là dấu hiệu thường gặp ở những người thích ăn mặn. Một số dấu hiệu thường thấy như bàn chân phù lên, đôi mắt sưng húp vào buổi sáng sau khi thức dậy...

Dấu hiệu nào nhận biết bạn đang nạp quá nhiều muối vào cơ thể? 1

Luôn trong tình trạng khát nước: Việc ăn mặn khiến cơ thể bạn luôn bị háo nước và mong muốn uống thêm nước để trung hòa lượng muối trong cơ thể.

Tiềm ẩn nguy cơ bị loãng xương:  Nếu ăn quá nhiều muối trong thời gian dài, chúng ta sẽ đối mặt với nguy cơ bị loãng xương. Điều này được giải thích là khi ăn nhiều muối, thận sẽ bị ảnh hưởng tới khả năng bài tiết và tăng nguy cơ thiếu can-xi cho cơ thể.

Dấu hiệu nào nhận biết bạn đang nạp quá nhiều muối vào cơ thể? 2

Màu nước tiểu thay đổi: Một trong những nguyên do khiến nước tiểu chuyển sang màu vàng đậm có thể do bạn đã nạp một lượng muối vượt mức cho phép vào cơ thể!

Những cơn đau đầu dai dẳng kéo dài: Khi lượng muối nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ làm tăng khối lượng máu, làm giãn nở mạch máu – nguyên nhân chính gây ra các chứng bệnh liên quan đến cao huyết áp, những cơn đau đầu kéo dài.

Dấu hiệu nào nhận biết bạn đang nạp quá nhiều muối vào cơ thể? 3

Bởi thế, để tốt cho sức khỏe, hãy cố gắng duy trì thói quen ăn nhạt, tránh xa những thực phẩm đóng hộp, đồ ăn nhanh. Nếu buộc phải mua đồ ăn sẵn, bạn nên lựa chọn những thực phẩm có tỷ lệ natri dưới 5%.

Khả Ngân (tổng hợp)