Địa điểm đang được nhắc đến đó chính là đồi cỏ Phiêng Mường thuộc xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng cách thành phố Cao Bằng 160km.

Đồi cỏ Phiêng Mường cách thị trấn 10km, để lên đến đỉnh đồi bạn sẽ phải đi theo lối đường mòn khá khó đi. Vì nơi đây cực kì hoang sơ nên không hề có hàng quán, nếu như có dự định cắm trại và làm tiệc nướng thì bạn hãy chuẩn bị đầy đủ lều trại, đồ dùng, đồ ăn từ trước nhé.

 

Đồi cỏ có diện tích khá rộng, từng ngọn đồi cứ trùng điệp hiện ra trước mắt với lớp cỏ xanh mướt hiện ra khiến cho ai nấy đều mê đắm. Đặc biệt hơn nếu các bạn đi vào sáng sớm thì chắc chắn sẽ có một hành trình săn mây hết sức thú vị với những đám mây luồn lững lờ trôi ngay trước mắt.

Từng lớp mây tan dần cũng là lúc phong cảnh đồi núi hiện ra hùng vĩ bên dòng sông uốn lượn rất đỗi nên thơ. Vậy nên sẽ chẳng khó khăn lắm để bạn có thể có những bức ảnh check- in mây núi chập trùng.

Ngay từ khi mới được dân phượt biết đến đồi cỏ Phiêng Mường đã "hút hồn" các phượt thủ bởi khung cảnh tuyệt vời.

Điều làm nên sức hút của nơi đây còn là bởi một thác nước cách đó khoảng 5km. Thác Thạch Lâm có dòng nước chảy tung bọt trắng xóa, dưới chân thác đọng lại thành một mặt hồ yên bình, mức nước không quá sâu nên có thể thỏa thích đùa nghịch.

Các bạn trẻ thường chọn địa điểm ngay gần chân thác để tổ chức tiệc nướng và cắm trại.

Thực sự đây là một địa điểm không quá xa đối với các phượt thủ để có thể thỏa sức chinh phục cung đường đèo uốn lượn, trải nghiệm săn mây và trở thành những người đầu tiên chinh phục đồi cỏ xanh mướt này!

Theo Foody