1. The Haven Sapa Camp

The Haven Sapa Camp Site là một trong những khu nghỉ dưỡng được nhiều người săn đón nhất trong thời gia qua. Với không gian rộng mở hoàn toàn hòa mình với thiên nhiên, mây trời.

 Đẹp như mơ ở 5 khu nghỉ dưỡng hòa mình với thiên nhiên 1

Toàn cảnh khu nghỉ dưỡng The Haven Sapa Camp Site. Ảnh: nana_so.

Tọa lạc ở đồi Vọng Cảnh nên nơi đây đã cho The Haven Sapa Camp Site có một view ngắm nhìn toàn cảnh Sa Pa độc đáo. Từ lầu cao của khu nghỉ dưỡng, du khách có thể cảm nhận được khung cảnh núi rừng Sa Pa hùng vĩ và bản làng Cát Cát như điểm chấm phá cho bức tranh hùng vĩ ấy thêm phần an yên và mềm mại.

 Đẹp như mơ ở 5 khu nghỉ dưỡng hòa mình với thiên nhiên 2

Từ view của The Haven Sapa Camp Site. Ảnh: beebugs.

Không chỉ được ngắm nhìn khung cảnh Sa Pa từ The Haven Sapa Camp Site mà tại khu nghỉ dưỡng, bạn còn có thể thể thoải mái cắm trại, tổ chức tiệc nướng BBQ ngoài trời cực vui, hấp dẫn. Dưới thời tiết se se lạnh, nhóm bạn được tụ tập ăn thịt nướng, ca hát bên nhau thì còn gì tuyệt vời hơn bạn nhỉ?

 Đẹp như mơ ở 5 khu nghỉ dưỡng hòa mình với thiên nhiên 3

Lặng giữa khung cảnh mộng mị của Sa Pa. Ảnh: nizvan.

 Đẹp như mơ ở 5 khu nghỉ dưỡng hòa mình với thiên nhiên 4

Chuẩn bị một bữa tiệc nướng ngoài trời. Ảnh: lilmonlovegaga2406.

2. Topas Ecolodge

Lại thêm một điểm nghỉ dưỡng tại Sa Pa sẽ làm hài lòng bất kỳ du khách nào khi trải nghiệm chuyến nghỉ dưỡng giữa không gian thiên nhiên an yên và mộng mị là Topas Ecolodge. Topas Ecolodge tọa lạc trên một vùng đồi cao, giữa những khu ruộng bậc thang đầy ấp màu xanh của Sa Pa, giữa cảnh mây và núi như hòa quyện làm một, nên thơ đến vô cùng.

Đẹp như mơ ở 5 khu nghỉ dưỡng hòa mình với thiên nhiên 5 

Topas Ecolodge tọa lạc giữa xứ sương mù. Ảnh: novellevon.

 Đẹp như mơ ở 5 khu nghỉ dưỡng hòa mình với thiên nhiên 6

Những ngôi nhà bằng đá và gỗ. Ảnh: nam_ni.

Topas Ecolodge bao gồm những ngôi nhà được lớp mái bằng lá cọ khô, không gian bên trong đều được thiết kế bằng đá và gỗ để du khách có thể cảm nhận được một cuộc sống gần gũi với thiên nhiên nhất. Từ Topas Ecolodge, bạn có thể ngắm nhìn thung lũng Mường Hoa trữ tình và cả nóc nhà Đông Dương là đỉnh Fansipan hùng vĩ đến vô cùng. Có Topas Ecolodge thì cần gì đến wifi lướt web, bạn cảm nhận được cuộc sống bình yên đến vô cùng.

 Đẹp như mơ ở 5 khu nghỉ dưỡng hòa mình với thiên nhiên 7

View từ Topas Ecolodge. Ảnh: dreachong.

 Đẹp như mơ ở 5 khu nghỉ dưỡng hòa mình với thiên nhiên 8

Đón cầu vồng ở Topas Ecolodge. Ảnh: lynntranphoto.

3. Chezbeo Valley Bungalows

Rời khỏi Sa Pa đến với đất Ninh Bình với điểm du lịch nổi tiếng Tam Cốc - Bích Động, cách trung tâm Hà Nội khoảng 130km là Chezbeo Valley Bungalows, một khu nghỉ dưỡng thiên đường, giá cả bình dân! Chezbeo Valley Bungalows tọa lạc giữa không gian xanh mướt của núi rừng mộng mị, giữa một hồ sen đặc biệt trữ tình khiến du khách cảm giác vô cùng bình yên.

 Đẹp như mơ ở 5 khu nghỉ dưỡng hòa mình với thiên nhiên 9

Vẽ nên Chezbeo Valley Bungalows. Ảnh: ahnyango.

 Đẹp như mơ ở 5 khu nghỉ dưỡng hòa mình với thiên nhiên 10

Chezbeo Valley Bungalows nằm giữa mùa sen. Ảnh: vh4i6am0.

Đến Chezbeo Valley Bungalows, không phải là những ngôi nhà nghỉ dưỡng bằng gạch sang trọng, quý phái mà chỉ đơn giản là những ngôi nhà nhỏ bằng gỗ, lợp tranh, tựa như cuộc sống “trốn cả thế giới xô bồ để tìm về bình yên”. Thức dậy vào buổi sớm mai, trong cái khung cảnh ngập tràn sen và mây rừng, non nước hữu tình đến vô cùng, chắc hẳn sẽ không một du khách nào không cảm thấy rung động!

 Đẹp như mơ ở 5 khu nghỉ dưỡng hòa mình với thiên nhiên 11

 Ảnh: kunkevil

4. Arena Village

Nhắc đến du lịch Mộc Châu là nhắc về vùng xứ sở nên thơ và bình yên của du lịch Tây Bắc, nhưng cũng khi nhắc đến Mộc Châu, người du khách lại luôn mong muốn sẽ tìm được một nơi nghỉ dưỡng có thể cảm nhận được đậm đà sắc vị nơi đây. Mộc Châu Arena Village sẽ là điểm đến đáp ứng được nhu cầu đấy của du khách và dường như bạn sẽ chẳng cần đến cuộc sống có wifi cũng cảm thấy vui vẻ và bình yên.

 Đẹp như mơ ở 5 khu nghỉ dưỡng hòa mình với thiên nhiên 12

Những container nhiều sắc màu của Arena Village. Ảnh: huyvespa.

 Đẹp như mơ ở 5 khu nghỉ dưỡng hòa mình với thiên nhiên 13

Arena Village có đủ những loại hoa của Mộc Châu. Ảnh: thao1491.

Mộc Châu Arena Village được ví như một “Mộc Châu thu nhỏ" với loại hình nghỉ dưỡng là các container bungalows độc đáo. Trong khuôn viên nghỉ dưỡng còn được trồng những vườn hoa cải trắng đặc trưng của Mộc Châu, có những vườn mận hay vườn chè xanh mát, hay những cây đào nở rộ mùa đầu năm. Mộc Châu Arena Village đưa du khách đến gần hơn với thiên nhiên mơ mộng, những bungalow đều được trang bị đầy đủ tiện nghi và có view tuyệt đẹp.

 Đẹp như mơ ở 5 khu nghỉ dưỡng hòa mình với thiên nhiên 14

Đi giữa vườn trà. Ảnh: didaabee.

 Đẹp như mơ ở 5 khu nghỉ dưỡng hòa mình với thiên nhiên 15

Tận hưởng cuộc sống bình yên tại Arena Village Mộc Châu. Ảnh: _luutu_.

5. Puluong Retreat

Puluong Retreat hay chốn nghỉ dưỡng “sống ẩn” ở Pù Luống, Thanh Hóa sẽ cho bạn trở về với cuộc sống bình yên, “ẩn dật” chỉ có ta và thiên nhiên như đúng cái tên gọi của nó. Đúng như một khu nghỉ dưỡng “sống ẩn”, Puluong Retreat không trang bị các vật dụng như tivi, tủ lạnh... để du khách có thể cảm nhận được một chuyến nghỉ dưỡng thực sự đặc biệt và ý nghĩa nhất.

 Đẹp như mơ ở 5 khu nghỉ dưỡng hòa mình với thiên nhiên 16

Puluong Retreat nhìn từ xa. Ảnh: ok.fun92.

 Đẹp như mơ ở 5 khu nghỉ dưỡng hòa mình với thiên nhiên 17

Khu nhà sàn nghỉ dưỡng. Ảnh: leminh.duong.93.

Puluong Retreat tọa lạc giữa không gian thiên nhiên, núi rừng bạt ngàn của Thanh Hóa, bao gồm 5 bungalows và 3 nhà sàn. Từ Puluong Retreat bạn có thể nhìn ngắm những cũng đồng bậc thang xanh mướt bao quanh resort, thưởng thức những món ăn mang đậm phong cách phục vụ Á, Âu. Điểm đặc biệt nữa ở Puluong Retreat là hồ bơi hoàn toàn là nước nguồn tự nhiên, không có hóa chất tạo sự thư thái tốt nhất cho du khách.

 Đẹp như mơ ở 5 khu nghỉ dưỡng hòa mình với thiên nhiên 18

View xanh mát từ khu nghỉ dưỡng. Ảnh: shushievu.

Mộng mị giữa thiên nhiên xanh mát, bạt ngàn và view tuyệt đẹp là điểm chung của các khu nghỉ dưỡng trên đây. Khi đến đây, bạn sẽ chẳng còn bận tâm đến cuộc sống bộn bề thường nhật, niềm vui sẽ được mang lại không phải bằng chiếc điện thoại và wifi mà chính bằng khung cảnh thiên nhiên “đáng giá ngàn vàng” tại những khu nghỉ dưỡng này đấy!

Huỳnh Tin (Tổng hợp)