Đi chơi đâu mùa đông để hưởng rét? 1

Sa Pa (Lào Cai): Sa Pa lạnh quanh năm, nhưng lạnh nhất vào mùa động, có khi nhiệt độ xuống tới âm vài độ C. Những năm gần đây, thị trấn này thường xuyên có tuyết rơi, thu khách rất đông du khách từ các tỉnh thành khác tới trải nghiệm. Ảnh: An Hiên.

Đi chơi đâu mùa đông để hưởng rét? 2

Sương giăng khắp nơi tạo thành những tấm màn mỏng che mờ cảnh vật thị trấn. Đến Sa Pa mùa đông, bạn không thể thiếu những đồ dùng như găng tay, tất, áo ấm, khăn quàng và miếng dán giữ nhiệt để phòng khi thời tiết quá lạnh. Ảnh: Việt Hùng.

Đi chơi đâu mùa đông để hưởng rét? 3

Khi tuyết rơi nhiều, bạn sẽ được vui chơi cùng tuyết, cảm nhận cái lạnh "cắt da cắt thịt", khung cảnh lãng mạn không kém "trời Âu". Ảnh: Lê Hiếu.

Đi chơi đâu mùa đông để hưởng rét? 4

Mộc Châu (Sơn La): Mùa đông nhiệt độ ở Mộc Châu có thể xuống dưới 10 độ, cả cao nguyên được bao phủ một lớp sương mờ ảo. Lượng khách du lịch đổ về đây tăng đột biến vào mùa này. Ảnh: Vũ Minh Quân.

Đi chơi đâu mùa đông để hưởng rét? 5

Từ quốc lộ 6 vượt đèo lên Mộc Châu, bạn sẽ cảm nhận được không gian yên bình, trong lành, cảnh thiên nhiên hùng vĩ tuyệt đẹp. Một vùng đất như đẹp như tranh vẽ với những cánh đồng hoa cải, hoa mận trắng tinh khôi hiện ra trước mắt. Ảnh: Vũ Minh Quân.

Đi chơi đâu mùa đông để hưởng rét? 6

Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Tiết trời ở đây có thể sánh ngang với Sa Pa. Mùa đông, Tam Đảo trở thành địa điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng. Ảnh: Tú Anh.

Đi chơi đâu mùa đông để hưởng rét? 7

Tam Đảo không quá rộng, các địa điểm du lịch cũng khá gần nhau. Bạn có thể tản bộ, vừa trò chuyện vừa vãn cảnh thiên nhiên cùng bạn bè. Ảnh: Cổng thông tin huyện Tam Đảo.

Đi chơi đâu mùa đông để hưởng rét? 8

Ba Vì: Cách thủ đô Hà Nội 45 km, Vườn quốc gia Ba Vì bốn mùa cây cối xanh tươi, khí hậu trong lành. Mùa đông, mây mù bao phủ tạo cảnh quan rất ấn tượng. Ảnh: Chi Đoàn.

Đi chơi đâu mùa đông để hưởng rét? 9

Khi nhiệt độ xuống thấp, nơi đây xảy ra hiện tượng tuyết rơi và băng giá như ở Sa Pa. Đây được xem là cơ hội để du khách đến xem tuyết và tham quan các thắng cảnh trong vườn quốc gia Ba Vì. Ảnh: Mạnh Thắng.

Đi chơi đâu mùa đông để hưởng rét? 10

Hà Giang: Du lịch Hà Giang vào mùa đông bạn sẽ được chiêm ngưỡng cánh đồng hoa tam giác mạch hay những ruộng hoa cải bạt ngàn. Ảnh: Cao Tuấn.

Đi chơi đâu mùa đông để hưởng rét? 11

Mùa tam giác mạch kéo dài từ đầu tháng 10 đến hết tháng 12. Bạn chỉ cần dành ra 2-3 ngày là vừa đủ để đi hết những địa điểm hấp dẫn nhất của cao nguyên đá. Ảnh: Cao Tuấn.

Theo Zing