Hoa hậu Lương Thùy Linh

Nói đến các hoa hậu xinh đẹp, học giỏi thì không thể không kể đến Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 – Lương Thùy Linh. Cô còn được người hâm mộ ưu ái gọi với cái tên “Hoa hậu tri thức” bởi thành tích học tập đáng ngưỡng mộ của mình.

 - Ảnh 8

Ngay từ thời còn là học sinh cấp 3, Lương Thùy Linh đã là học sinh giỏi của đội tuyển Quốc gia môn tiếng Anh và đạt 7.5 IELTS. Hiện cô đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Ngoại thương với bảng điểm các năm học đều thuộc top đầu của lớp. Vì vậy, khi hoàn thành bằng cử nhân tại trường Đại học, mẹ của người đẹp Cao Bằng còn muốn cô học lên cao học.

 - Ảnh 8

Á hậu Phương Anh

Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020, Phạm Ngọc Phương Anh xuất sắc giành được ngôi vị Á hậu 1. Ngoài sở hữu nhan sắc xinh đẹp, sắc vóc, cô còn được gọi là “Á hậu học giỏi” với thành tích học tập “đỉnh của chóp”. 

 - Ảnh 8

Trong đó phải kể đến: Thủ khoa ngành Hệ thống quản lý thông tin (ĐH RMIT), IELTS 8.0, Dalf C1 của tiếng Pháp và nhiều giải thưởng Olympic, cấp quốc gia khác về tiếng Pháp. Hiện tại, cô đã tốt nghiệp Đại học và đang chuẩn bị học lên Thạc sĩ.

 - Ảnh 8

Á hậu Bùi Phương Nga

Bùi Phương Nga giành được ngôi vị Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 và nỗ lực thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế trong cùng năm ấy. Đáng chú ý là cũng trong nhiệm kì Á hậu với hàng loạt nhiệm vụ và công việc bận rộn nhưng Á hậu Bùi Phương Nga vẫn sở hữu thành tích học tập đáng nể.

 - Ảnh 8

Cô tốt nghiệp loại giỏi của trường Đại học Kinh tế Quốc dân  Hà Nội – một ngôi trường thuộc top đầu cả nước về đào tạo các ngành kinh tế. Đặc biệt hơn cả, luận án tốt nghiệp của Phương Nga còn đạt 9.3 điểm, tương đương số điểm xuất sắc.

 - Ảnh 8

Lê Âu Ngân Anh

Trong số các Hoa hậu học hỏi thì cũng không thể không kể đến Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh. Mặc dù vướng vào ồn ào xoay quanh cuộc thi năm ấy nhưng Ngân Anh vẫn sở hữu thành tích học tập khiến nhiều người ngưỡng mộ. Cô xuất sắc tốt nghiệp Thạc sĩ tại trường Đại học danh giá Salford (Manchester, Anh) vào cuối năm 2019.

 - Ảnh 8
 - Ảnh 8

Hiện tại, cô còn là một giảng viên của trường Đại học Hoa Sen và vừa được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc chương trình Quản trị sự kiện - Kinh tế thể thao. Ngân Anh cũng là giảng viên trẻ nhất của trường khi mới ngoài 25 tuổi. Cô luôn được các em sinh viên quý mến và ngưỡng mộ không chỉ bởi nhan sắc, tài năng mà còn là những giờ dạy bổ ích trên lớp.