1. Giọt nước chiên giòn

Viên nước chiên ngập dầu (#Deep Fry Water) là một món ăn mới lạ và đang là hot trend được lan truyền rộng khắp MXH TikTok thời gian qua. Thử thách ngớ ngẩn này xuất phát từ việc dùng alginat canxi (một chất hóa học giúp tạo độ sệt) để tạo ra các viên nước trong suốt hình khối cầu. Sau đó, lăn viên nước này qua trứng, vụn bánh mì và chiên ngập dầu để tạo ra món giọt nước chiên giòn, với hình thù như những chiếc bánh rán.

Công thức này đang khuấy đẩo Tiktok những ngày qua.
Công thức này đang khuấy đẩo Tiktok những ngày qua.

Nghe tên món ăn có vẻ sáng tạo và hấp dẫn nhưng thực ra, công thức chế tạo món nước chiên giòn này đã được một đầu bếp người Mỹ có tên Jonathan Marcus phát hiện ra từ nhiều năm trước đây. Chính vị đầu bếp này cũng khuyên mọi người không nên làm theo vì có thể sẽ bị bỏng. Tuy nhiên, một số Tiktoker vẫn cố tình “đu trend”, kết quả là tay sẽ bị thương vì những vết dầu.

Dù đã được cảnh báo nhưng một số người vẫn tự làm mình bị thương.
Dù đã được cảnh báo nhưng một số người vẫn tự làm mình bị thương.

2. Thử thách “Một ngày làm công chúa”: Từ “vui thôi” đến những trò lố

Đã xưa rồi cái thời nhóm bạn tụ tập là chỉ có chơi ma sói, cờ cá ngựa hay tám chuyện xuyên đêm, với sự hỗ trợ của công nghệ và các nền tảng MXH, teen còn có vô số trò vui để thử thách bạn bè và bản thân, lập ra những hình phạt thú vị và hài hước. 

Đây cũng là nguồn gốc ra đời của thử thách “Một ngày làm công chúa” đang khá hot trên TikTok Việt những ngày qua. Theo đó, các bạn nam tham gia sẽ phải thực hiện thử thách một ngày làm con gái, với váy vóc điệu đà, make up sương sương và biểu diễn thời trang…

Không ít người bắt trend nhưng lại thành trò lố trên MXH.
Không ít người bắt trend nhưng lại thành trò lố trên MXH.

Ban đầu, thử thách này có vẻ chỉ là một hình phạt vui và thú vị để các nam nhi được trải nghiệm những hoạt động mới lạ, những đặc quyền riêng có của nửa kia. Thế nhưng khi trào lưu này bị biến tướng đi, TikTok lại rộ lên những clip ghi lại cảnh các bạn nam mặc váy vóc phản cảm, ngang nhiên chạy xe khắp đường phố khiến nhiều người tỏ thái độ không hài lòng.

3. Thử thách sai khiến

Tiếp tục là một hot trend khi tụ tập hội nhóm, thử thách sai khiến đang gây “sốt” khắp TikTok, không tin bạn chỉ cần search từ khóa “sai khiến” là sẽ thấy liền cả ngàn video. Theo đó, nhóm bạn từ 3 người trở lên sẽ cùng đặt tay lên màn hình điện thoại và ứng dụng sẽ ngẫu nhiên chọn ra người “xui” nhất.

Người này lập tức sẽ phải thực hiện thử thách mà các bạn còn lại đưa ra như: Ngồi hát giữa sân trường, nhảy múa ở lớp bên, chụp ảnh cùng người lạ… Hội “nhất quỷ nhì ma” đúng là không thiếu những “mệnh lệnh” sáng tạo và “bá đạo” đến mức khiến cả người bị sai khiến lẫn người xem clip đều được dịp cười đau bụng luôn. Tuy vậy, một số nhóm bạn đã “vui quá đà” mà đưa ra những thử thách phản cảm đối với người thua cuộc.

Khác với Youtube, Tiktok vẫn chưa kiểm soát tốt các video có tính phản cảm ảnh hưởng cộng đồng.
Khác với Youtube, Tiktok vẫn chưa kiểm soát tốt các video có tính phản cảm ảnh hưởng cộng đồng.

Bởi vậy, chơi là để cho vui nhưng đừng vui quá mà khiến bản thân, bạn bè hoặc những người xung quanh gặp những vấn đề không hay, thậm chí là phản cảm. Teen nên chú ý khi lướt Tiktok và chọn những trò chơi an toàn, vui vẻ cùng bạn bè trong những ngày nghỉ dịch nhé!