Chú Ryan Griffin, thợ cắt tóc có kinh nghiệm 20 năm tại tiệm Fuller Cut chính là người khởi động chương trình giảm giá đặc biệt này. Chú nói rằng: "Cha mẹ các bạn nhỏ thích điều đó và các bạn ấy cũng vậy, họ đều thích được nhận 2 USD. Chúng tôi còn thường xuyên nhận được lời khen ngợi từ các thầy cô giáo".

Đọc sách ở tiệm cắt tóc, trẻ em được giảm giá 2 đô la 1

Ryan Griffin cắt tóc cho một bạn trai trong lúc bạn ấy đọc to cuốn sách.

Những trẻ em tới cắt tóc ở tiệm Fuller Cut không phải đọc bất cứ loại sách nào có được. Bởi vì bác thợ cắt tóc Griffin có một sở thích riêng trong cách lựa chọn sách cho các bạn nhỏ.

Đọc sách ở tiệm cắt tóc, trẻ em được giảm giá 2 đô la 2

Cậu bạn này sẽ được nhận lại 2 USD sau khi tóc của bạn được cắt xong.

Chú Griffin chia sẻ thêm rằng: "Tất cả sách của chúng tôi đều phản ánh những chân dung tích cực về người Mỹ gốc Phi, có thể là các phi hành gia, vận động viên hay nhà văn". Mặc dù ý tưởng yêu cầu trẻ em đọc to nội dung cuốn sách cho người thợ cắt tóc nghe có vẻ như khá mới nhưng chú Griffin thừa nhận mình không phải là người nghĩ ra điều đó.

Chú cho biết từng nghe nói về một chương trình tương tự được cộng đồng hết sức hoan nghênh tại những khu vực khác như Dubuque, Iowa, Houston, Texas và Columbus, Ohio.

Đọc sách ở tiệm cắt tóc, trẻ em được giảm giá 2 đô la 3

Trong lúc chờ đợi em trai cắt tóc, chị gái cũng được chia sẻ niềm vui từ một cuốn sách.

Thấy hứng thú trước ý tưởng này, người cha của ba bạn nhỏ bắt đầu mang những cuốn sách cũ tới đặt quanh nhà và nói với các phụ huynh khác về ý định của mình và ý tưởng được mọi người nhanh chóng hưởng ứng.

Theo chú Griffin, tiệm cắt tóc của chú đã có thêm những khách hàng mới sau khi họ nghe nói về chương trình đọc sách. Một số trẻ em lớn tuổi còn mang sách cũ tới tiệm của chú để chia sẻ cho các bạn khác đọc cùng.

Đọc sách ở tiệm cắt tóc, trẻ em được giảm giá 2 đô la 4

Sách ở tiệm Fuller Cut do Griffin chọn lựa và nhiều bạn nhỏ khác gửi tặng.

Không chỉ muốn trẻ em đọc sách, chú Griffin còn đặt ra những câu hỏi để thử xem các bạn ấy hiểu nội dung mình vừa đọc tới đâu. Chú cũng theo dõi mức độ tiến bộ của những bạn nhỏ tham gia chương trình này. Chẳng hạn, nếu một bạn chưa đọc hết cuốn sách trong thời gian cắt tóc, thì lần tới khi bạn ấy vào tiệm, chú sẽ yêu cầu đọc tiếp phần còn dang dở đó.

Người thợ cắt tóc nói: "Một số bạn nhỏ rất ngại phải đọc to trên lớp, nhưng chính cách này đã tạo sự tự tin hơn cho các bạn ấy".

Đọc sách ở tiệm cắt tóc, trẻ em được giảm giá 2 đô la 5

Dù chưa biết đọc nhưng bạn nhỏ này cũng muốn cầm một quyển sách giống như các anh, chị khác tới tiệm cắt tóc.

Câu chuyện tiệm cắt tóc của Ryan Griffin giảm tiền cắt tóc cho trẻ em đọc sách được đăng trên mạng xã hội đã có gần 4.000 người like, 2.500 người bình luận cảm động.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Huffington Post