Xuất phát từ thành phố Đà Lạt, bạn đi theo hướng đường Trần Hưng Đạo – Hùng Vương, hỏi làng hoa Thái Phiên, cứ tiếp tục đi khoảng 2km là tới đồi cỏ hồng tuyệt đẹp. Cỏ hồng mọc ven sườn đồi, giữa thung lũng tựa như khung cảnh trong những câu chuyện thần tiên. Cỏ hồng mọc nhiều nhất phải kể đến khu vực ngoại ô như: Trại Mát, Suối Vàng, xung quanh làng hoa Thái Phiên.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt: điểm đến hot nhất trong tháng 11 1

Loài cỏ này mọc thành từng cụm, thân vươn thẳng lên cao mang sức sống mãnh liệt, dẻo dai. Bông cỏ mềm mượt, có màu hồng, ngả sang tím hồng. Ảnh: Instagram's huong__my.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt: điểm đến hot nhất trong tháng 11 2

Dù trong điều kiện đất đá khô cằn, cỏ hồng vẫn mạnh mẽ vươn lên khoe sắc dưới ánh nắng mặt trời. Những đám cỏ đung đưa khẽ trong gió, phía xa là vạt rừng xanh tươi và trên cao là trời xanh mây trắng. Tất cả những cảnh tượng ấy đi sâu vào lòng người, khiến bất cứ du khách nào lạc bước tới đây cũng mê mải chẳng nỡ rời. Ảnh: Instagram's kimngan1291.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt: điểm đến hot nhất trong tháng 11 3

Rất nhiều bạn trẻ đã tìm đến để được ngắm nhìn và chụp những bức ảnh siêu đẹp ở đồi cỏ hồng.  Ảnh: Instagram's zinyminn.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt: điểm đến hot nhất trong tháng 11 4

Ảnh: Instagram's havi189

Đồi cỏ hồng Đà Lạt: điểm đến hot nhất trong tháng 11 5

Ảnh: Instagram's luki_my

Đồi cỏ hồng Đà Lạt: điểm đến hot nhất trong tháng 11 6

Cung đường đến với thiên đường đồi cỏ hồng tuy khó khăn nhưng có nhiều ngôi nhà nhỏ xinh như hộp diêm, đồi thông bạt ngàn hay những trang trại trồng rau, củ quả và dòng suối Vàng lấp lánh trong ánh chiều tà… Thậm chí, nhiều du khách còn may mắn bắt gặp những đàn ngựa đang nhởn nhơ gặm cỏ ven đường. Ảnh: Instagram's tet_._xinh.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt: điểm đến hot nhất trong tháng 11 7

Thời điểm chụp hình, ngắm cảnh đẹp nhất tại đây là khi mặt trời chưa mọc. Tầm 4h sáng sau khi tỉnh giấc, mở mắt ra cảm nhận cái tiết trời lành lạnh và hít hà làn hương rừng thoang thoảng. Chỉ cần đi chân trần, cảm nhận cái lạnh dưới lòng chân cũng đủ làm tim xao xuyến. Vứt bao lo toan bộn bề của cuộc sống, ôm trọn cánh đồng vào lòng để thư giãn. Ảnh: Instagram's nhuvu3110.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt: điểm đến hot nhất trong tháng 11 8

Ảnh: Instagram's nhodauroiii

 Linh Trang (Tổng hợp)