Bên cạnh công dụng chính là hâm nóng các loại thức ăn thì lò vi sóng còn có thể làm rất nhiều món bánh ngon mà bạn chưa biết đấy! Với các món bánh thì bạn hãy lưu ý cần sử dụng các loại bát, đĩa sử dụng được trong lò vi sóng nhé!

1. Bánh khoai lang tím

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau: Khoai lang tím, bột cốt dừa, vụn dựa hoặc đường bột

Cách làm như sau:

Bước 1: Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát, cho khoai lang vào đĩa rồi đặt vào lò vi sóng ở chế độ lửa cao trong khoảng 5 phút.

 - Ảnh 10

Bước 2: Lấy đĩa khoai lang ra rồi thêm bột cốt dừa vào trộn đều.

 - Ảnh 10

Bước 3: Nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng.

 - Ảnh 10

Bước 4: Viên khoai lang tím thành từng viên tròn nhỏ rồi ấn dẹt, lăn bánh khoai qua vụn dừa rồi đặt lên đĩa, cho bánh vào lò vi sóng để ở chế độ lửa cao trong khoảng 2 phút là được.

 - Ảnh 10

Cuối cùng bạn sẽ có ngay món bánh khoai lang cực kì ngon mà còn dễ làm nữa đấy!

 - Ảnh 10

2. Bánh mochi kem

Nguyên liệu chuẩn bị gồm: Bột nếp loại ngon, bột ngô, nước, đường, kem tùy thích

Bước 1: Dùng muỗng lấy kem thành từng viên tròn nhỏ, đặt vào khuôn cupcake và để tạm vào ngăn đông để tránh kem bị chảy.

Bước 2: Trộn đều đường và bột nếp

 - Ảnh 10

Bước 3: Từ từ đổ nước vào, khuấy nhẹ nhàng cho bột không bị vón cục, khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Bước 4: Cho bột vào hộp quay được trong lò vi sóng, để 1200W quay trong 1 phút, sau đó dùng spatula đã nhúng qua nước trộn đều. Tiếp tục cho bột vào quay tiếp khoảng 1 phút thì lại lấy ra đảo bột lại lần nữa. Cuối cùng cho vào quay 30 giây thì lấy bột ra, lúc này bột đã chín chuyển từ màu trắng sang màu ngà.

Bước 5: Rắc bột ngô lên một mặt phẳng sạch, sau đó đổ phần bột đã chín lên. 

 - Ảnh 10

Bước 6: Rắc tiếp một lớp mỏng bột ngô lên trên mặt bột chín, dùng cán bột cán mỏng ra.

Bước 7: Cán xong cho bột lên một lớp giấy nến để vào tủ lạnh chừng 15 phút để bột cứng lại.

Bước 8: Dùng cutter tròn, cắt bột thành những miếng tròn có đường kính bằng nhau, lưu ý là chọn cutter có đường kính lơn hơn so với viên kem.

Đừng chỉ dùng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn mà hãy bỏ túi ngay 4 món ăn cực ngon làm từ lò vi sóng dưới đây - Ảnh 10

 

Bước 9: Giũ lớp bột ngô còn thừa ra khỏi miếng bột đã cắt, sau đó xếp bột lên một chiếc đĩa, mỗi lớp bột lại được ngăn cách bằng một lớp màng bọc thực phẩm.

Bước 10: Lấy một miếng bột ra, đặt phần màng bọc thực phẩm xuống mặt phẳng, đặt viên kem vào giữa miếng bột. Dùng tay vo miếng bột kín viên kem.

 - Ảnh 10

Nếu dính, có thể cho thêm chút bột ngô, dùng màng bọc thực phẩm vo tròn lại và xoáy kỹ để tránh làm vỏ bánh bị khô sau đó đặt từng viên bánh mochi vào khuôn cupcake để cố định hình dáng. Để vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho bánh được đứng dáng. Sau đó bạn hãy lấy bánh ra và thưởng thức ngay thôi! Hy vọng bạn sẽ thành công với hai món bánh cực ngon từ lò vi sóng nhé!

 - Ảnh 10