Theo lời bạn Huỳnh Quốc Thiện, người đứng đầu dự án này, “Chân dung của bột” thoạt nhìn trông giống như cuộc đua Color Run Me nhưng dự án này hoàn toàn xuất phát từ một ý tưởng khác. “Ở Việt Nam đã có nhiều người thực hiện chụp ảnh với bột nhưng chỉ trong lĩnh vực thời trang, múa nghệ thuật, chúng tôi muốn thực hiện một ý tưởng ảnh với bột mang chất đời sống hơn. Tình cờ tôi xem được một bộ ảnh chân dung về bột trên trang behance.net, đó là bộ ảnh của những người làm giám đốc nghệ thuật với bột từ xung quanh quăng vào mặt họ, với đầy những sắc thái vui vẻ khác nhau trên khuôn mặt họ. Tôi rất thích ý tưởng này nên đã bắt tay vào thực hiện ngay”, Thiện chia sẻ.

Giới trẻ

Giới trẻ

Giới trẻ

Thế là chỉ trong vòng 3 ngày từ khi nảy sinh ý tưởng, e-kip 4 người của dự án đã chuẩn bị đầy đủ mọi dụng cụ để thực hiện dự án “Chân dung với bột” và kêu gọi mọi người đến studio của Thiện chụp ảnh với điều kiện tham gia rất đơn giản: “Nếu bạn không ngại bị bột màu quăng vào mặt, hãy đến chung vui cùng chúng tôi. Bạn chỉ cần đem theo một bộ đồ để thay sau khi chụp ảnh xong. Đây là dự án phi lợi nhuận nên chúng tôi không nhận hỗ trợ tiền mặt, nếu các bạn “thương nhóm” thì hãy ủng hộ bằng bột mì nhé. Cảm ơn các bạn”.

Giới trẻ

Giới trẻ

Lời kêu gọi của Quốc Thiện đem lại hiệu quả hơn mong đợi khi hàng trăm bạn trẻ đã kéo đến chụp ảnh chân dung miễn phí. Ban đầu dự án chỉ dự tính có khoảng 50 người tham gia và kéo dài 3 ngày, nhưng sau đó nhóm của Thiện đã kéo dài thời gian đến 7 ngày và số người tham gia chụp ảnh vượt hơn 100 người. “Ngày đông nhất của dự án có đến 60 người đến chụp ảnh, chúng tôi làm việc miệt mài từ sáng sớm đến chiều tối và chỉ có thời gian để ăn trưa”, Thiện cười chia sẻ.

Giới trẻ

Theo lời bạn Nguyễn Việt Vương (sinh năm 1994), SV ĐH Nông lâm, thành viên của dự án, rút kinh nghiệm chụp ảnh đợt đầu tiên, các bạn đã trang bị một căn phòng chụp ảnh chân dung với bộtchuyên nghiệp và chu đáo hơn.“Đợt đầu tiên do không dự đoán trước, bột màu bay tứ tung vào quạt hút, cuốn xuống lầu bên dưới làm ảnh hưởng đến quán cà phê bên dưới. Lần này chúng tôi cho bao bọc không gian chụp ảnh bằng giấy bóng kín, chỉ để một lỗ thoát để ra vào, bên trong có trang bị máy lạnh nên không khí cũng thoáng mát. Các bạn chụp ảnh xong có nhà vệ sinh để rửa mặt, thay đồ và có thể tắm tại chỗ để bột không ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh”, Vương chia sẻ.

Giới trẻ

Điểm khó nhất của dự án chính là người chụp ảnh phải chụp được khoảnh khắc nhân vật đón nhận bột từ tứ phía quăng vào mình một cách thoải mái tự nhiên nhất, chụp ngay thời khắc bột hòa quyện với người trong ảnh. “Mục tiêu của dự án này là tạo ra những khoảnh khắc vui vẻ nên chúng tôi mong muốn nhân vật trong ảnh phải tự nhiên nhất khi lên hình. Tùy theo nhân vật mà lượng bột sử dụng nhiều hay ít và thời gian chụp ảnh dài hay ngắn. Nhiều bạn ban đầu không quen luôn nhắm mắt khi chụp, cũng có bạn diễn xuất rất đạt, chụp một lần là được ngay, còn sáng tạo ra đủ kiểu tạo dáng rất đẹp và độc. Ở đợt chụp lần này, chúng tôi cũng in những bức ảnh chụp trong đợt 1 để các bạn tham khảo cách tạo dáng, tạo hình trước khi chụp”, Việt Vương cho biết.

Giới trẻ

Giới trẻ

Về phía người tham gia, hầu hết ai cũng hào hứng khi được trải nghiệm thể loại chụp ảnh chân dungmới lạ này. Phùng Lê Hạnh Hoa, SV năm 2 ĐH Luật cho biết: “Phòng chụp mát mẻ, ánh sáng thiết bị và cả người chụp ảnh rất dễ thương. Chụp ảnh với bột thì phải chịu dơ vì bột màu quăng vào tứ phía. Được cái mình “chịu chơi dơ” nên hớn hở tạo dáng đủ kiểu theo yêu cầu của anh thợ ảnh. Chụp xong nhìn lại người tèm lem, mắt chả nhìn rõ gì vì có cô bạn nhiệt tình lỡ tay quẳng bột vào mặt, hihi, nhưng vui và hào hứng lắm. Cảm giác khi bột quăng vào người hơi hồi hộp nhưng cũng rất phấn khích vì đây là lần đầu tiên mình được trải nghiệm thể loại chụp ảnh lạ thế này”.

Giới trẻ

Theo: Saigonplus