Sau "mỏm đá sống ảo" ở Thạch Thất (Hà Tây) hay đỉnh Pha Luông (Mộc Châu), các bạn trẻ đam mê phượt mới đây đổ xô tới phiến đá tại phường Minh Thành (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) để check-in.

Địa điểm này được người dân địa phương gọi là núi Đá Chồng hay mỏm lúc lắc. Điều khiến nó trở nên nổi tiếng là cấu tạo đặc biệt từ các phiến đá nằm chồng lên nhau.

Giới trẻ tìm ra

Các "thánh sống ảo" hào hứng tạo dáng tại địa điểm check-in đang hot trong giới trẻ.

Núi Đá Chồng cách bãi Đá Chồng 1.200 mét về phía Đông, ở độ cao 450 mét so với mực nước biển. Đây được xem là một điểm dừng chân lý tưởng của du khách khi họ hành hương tới Am Ngọa Vân, Yên Tử. Tuy nhiên, những đỉnh núi này chưa được nhiều người biết tới, hoặc chưa có nhiều người dám chinh phục bởi độ "chênh vênh" của nó.

Nếu chỉ nhìn qua ảnh, nhiều người không khỏi choáng ngợp và sợ hãi. Song thực tế, bề mặt phiến đá rất to và rộng, đủ để các bạn trẻ tạo dáng chụp hình độc đáo, lưu giữ lại kỉ niệm đẹp ở nơi đây.

Giới trẻ tìm ra

Leo lên đến đỉnh cao nhất đá khó rồi, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để phóng tầm mắt chiêm ngưỡng quang cảnh hùng vĩ xung quanh.

Tùy vào sự sáng tạo và khéo léo lựa chọn góc của người chụp, những bức ảnh ấn tượng ra đời với độ mạo hiểm nhân lên nhiều lần so với thực tế.

Núi Đá Chồng có mặt bằng nền được xếp thành ba lớp, giữa các lớp có đường lên xuống được kè bằng đá cuội. Con đường lên đây cũng không hề dễ dàng. Để tới được những đỉnh đá này, bạn phải đi đường rừng và rất dễ bị lạc. Nếu không chọn cách di chuyển này, họ sẽ phải đi bộ khoảng 8 km đường rừng và băng qua hai quả đồi. Và không phải ai cũng đủ can đảm để chinh phục đỉnh đá cao nhất ở đây. Đứng trên tảng đá từ đỉnh cao nhất của Núi Đá Chồng, bạn có thể phóng tầm mắt quan sát về các hướng khác nhau.

Giới trẻ tìm ra

Những tảng đá cheo leo xếp chồng lên nhau của Núi Đá Chồng đủ khiến những người "yếu tim" không dám nhìn.

Một số người cho rằng "Nguy hiểm" hay "Đây là những thứ mà người bình thường không nên chơi", "Đẹp, lạ, nhưng quá nguy hiểm. Ngắm thôi thì được, leo thì mình xin chịu". Tuy vậy, không ít bạn trẻ tỏ ra phấn khích khi phám phá thêm một điểm đến mới dành cho phượt thủ, những người ưa mạo hiểm.

Đa số thanh niên ưa thích mạo hiểm và check-in ở những địa điểm ấn tượng không ngại mất hàng giờ tới đây để có được tấm hình yêu thích.

Tuy nhiên, nhiều phượt thủ kinh nghiệm đã đến tận nơi cảnh báo cấu trúc đá chồng khá yếu và nguy hiểm. Họ khuyên giới trẻ không nên liều lĩnh leo ra mỏm đá nằm chênh vênh ở độ cao hàng trăm mét chỉ để có bức ảnh "sống ảo".

Loan Vũ

(Tổng hợp)