Gợi ý 3 cách tái chế lọ thủy tinh làm chậu trồng cây đơn giản mà tuyệt đẹp

Lại Ninh
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn sẽ có thể tái chế lọ thủy tinh thành những chậu trồng cây cực kì hữu ích. Hãy đọc ngay các cách dưới đây nhé!

Cách 1:

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: lọ thủy tinh, dây thừng lớn, súng bắn keo và 1 chiếc kéo.

Các bước thực hiện như sau:

Bạn hãy làm sạch lọ thủy tinh và bóc hết các lớp nhãn dán bên ngoài đi nhé! Sau đó hãy ngâm chiếc lọ thủy tinh qua đêm, nếu sau đó phần nhãn dán vẫn chưa bong hẳn, bạn hãy dùng baking soda hòa với một ít nước và chà lên bề mặt là sẽ sạch. Tiếp theo, bạn hãy dùng súng bắn keo dán dây thừng bên ngoài thành của lọ thủy tinh, quấn dây thừng từ miệng lọ đến đáy lọ. Sau đó hãy nhẹ nhàng dùng kéo cắt bỏ phần dây thừng thừa đi nhé!

3 tái chế lọ thủy tinh làm chậu trồng cây đợn giản mà tuyệt đẹp - Ảnh 1

Bây giờ bạn có thể đổ đất và trồng loại cây yêu thích vào trong bình rồi! Chẳng cần cầu kì mà đã có ngay chậu cây nhỏ xinh trang trí rồi đúng không?

Cách 2:

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: lọ thủy tinh, màu acrylic: trắng, đỏ, đen và 1 chiếc cọ.

Cách làm đơn giản như sau nhé:

Tương tự như cách 1 thì bạn cần làm sạch lọ thủy tinh, loại bỏ hết các vết bẩn cũng như nhãn dán trên bề mặt lọ. Tiếp đến, bạn sơn lớp sơn trắng bên ngoài thành lọ, để khô. Sau đó, dùng cọ nhỏ vẽ đôi mắt màu đen và miệng màu đỏ trang trí lên thật sinh động.

3 tái chế lọ thủy tinh làm chậu trồng cây đợn giản mà tuyệt đẹp - Ảnh 2

Cuối cùng hãy đổ đất vào và trồng cho mình những cây cảnh thật xinh thôi!

Cách 3:

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: lọ thủy tinh, hình ảnh trên tấm tạp chí, băng dính bản lớn.

Cách thực hiện như sau:

Trước tiên bạn hãy cắt tấm tạp chí thành dải dài và có chiều rộng bằng với chiều rộng của lọ thủy tinh và chiều dài cũng vậy. Sau đó bạn dán miếng băng dính lên trên dải giấy tạp chí vừa cắt. Tiếp theo, bạn hãy ngâm tấm băng dính vào trong nước khoảng 5 phút. 

3 tái chế lọ thủy tinh làm chậu trồng cây đợn giản mà tuyệt đẹp - Ảnh 3

Tiếp đến, bạn lấy tấm băng dính ra ngoài, dùng tay chà nhẹ lớp giấy mặt sau tấm băng dính tróc ra, phần hình ảnh còn lại lưu trên miếng băng dính. Bạn lấy miếng băng dính có hình ảnh mờ đó dán lên ngoài thành lọ thủy tinh. Vậy là bạn có ngay lọ thủy tinh với hoa văn thật đẹp. Với loại này bạn nên đổ cát vào bên trong để có thể nổi lên hình ảnh hoa văn nhé!

3 tái chế lọ thủy tinh làm chậu trồng cây đợn giản mà tuyệt đẹp - Ảnh 4

Chúc bạn sẽ thành công với 3 cách tái chế lọ thủy tinh cực hay này.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Gợi ý 3 cách tái chế lọ thủy tinh làm chậu trồng cây đơn giản mà tuyệt đẹp tại chuyên mục Handmade của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Handmade khác