Theo thông tin, vào 17 giờ 30 chiều ngày 19/6, một nhóm học sinh khoảng 7 - 8 bạn đã rủ nhau đi tắm biển tại bãi biển An Sen (thôn An Thạnh 1, xã Bình Phú).

Trong lúc tắm biển,  Đỗ Kh. H (17 tuổi), Lê H. Th (18 tuổi) và Võ V. Th (19 tuổi), tất cả đều trú xã Bình Hòa, huyện Bình Sơn không may bị sóng biển cuốn trôi ra xa, đuối nước.

Ngay sau khi phát hiện, một số người đang tắm biển gần đó bơi ra cứu, nhưng chỉ vớt được H đưa đi bệnh viện Dung Quất cấp cứu. Hiện giờ, sức khỏe bạn H đã dần dần ổn định.

Khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Bình Phú và cơ quan chức năng huyện Bình Sơn cùng đông đảo người dân trong xã đã huy động phương tiện tổ chức tìm kiếm hai bạn còn lại. Đến 18 giờ lực lượng chức năng đã vớt được thi thể của hai bạn Lê H. Th và Võ V. Th lên bờ.

Liên tiếp xảy ra tình trạng học sinh tử vong do đuối nước ở các địa phương - Ảnh minh họa

Trong tối cùng ngày, gia đình của hai bạn đã tiếp nhận thi thể Lê H. Th và Võ V. Th và tiến hành lo hậu sự.

Cũng trong chiều ngày 19/6, tại xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cũng xảy ra vụ việc một học sinh tử vong do đuối nước. Nạn nhân được xác định là Thân Văn V. (học sinh lớp 12, Trường THPT Đồng Lộc).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ chiều cùng ngày, bạn Thân Văn V. sau buổi liên hoan chia tay cuối cấp đã cùng nhóm bạn đi tắm tại đập Khe Út, xóm Trại Tiểu, xã Mỹ Lộc.

Một số học sinh đi cùng bạn V. kể lại, thời điểm xảy ra sự việc, V. đến chỗ tắm trước bạn bè. Khi cả nhóm đi đến chỗ tắm, không thấy V. mà chỉ thấy xe và quần áo của V. trên bờ nên đã hô hoán nhau đi tìm kiếm.

Thi thể của V. sau đó đã được phát hiện chìm dưới nước.

Hiện, Công an xã Mỹ Lộc đang phối hợp với gia đình điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Hướng Dương (T/h)