Nhà phát hành game Niantic sẽ xây dựng một trò chơi có tên gọi là Harry Potter AR tương tự như Pokémon Go đã thành công vào năm 2016, theo đó mọi tính năng, cách thức chơi của Harry Potter AR không khác nhiều so với game Pokémon Go.

Ứng dụng game sẽ đưa ra bản chính thức khi các chi tiết, tính năng được hoàn thiện, theo dự kiến game Harry Potter AR sẽ có mặt vào năm sau. Nhà sản xuất cho rằng, game Harry Potter AR sẽ phát triển thành công do hiệu ứng và sức ảnh hưởng của Pokémon Go , cachs thức chơi của game Harry Potter AR không phức tạp nhiều, tương tự như Pokémon Go, cho phép người chơi đi lang thang trên thế giới để thu thập điện năng, bảo vệ các địa điểm và khám phá môi trường của họ đang diễn ra.

Harry Potter sẽ chuyển thể thành game, cách chơi tương tự như Pokémon Go 1

Giám đốc điều hành Niantic - John Hanke.

Các cơ chế của Ingress có thể mang lại cảm giác tuyệt vời với vũ trụ ảo của Harry Potter, khi chơi thì người dùng sẽ sẵn sàng để thử nghiệm cho một phép thuật mà mình đã tích lũy được trong quá trình trải nghiệm. Ngoài ra, giống như Pokémon Go, cơ sở dữ liệu vị trí được xây dựng bởi Ingress ban đầu (và được mở rộng bởi game Pokémon) đều kết hợp các vị trí trong thế giới thực vào trải nghiệm trong trò chơi.

Vào tháng 7/2016 cơn sốt game Pokémon Go đã "làm mưa, làm gió" ở nhiều quốc gia. Giám đốc điều hành Niantic - John Hanke cho rằng, Pokémon Go không phải là một trò chơi bình thường. Nhiều người chấp nhận bỏ những hoạt động đang làm để ra ngoài, tìm kiếm Pokémon với giấc mơ trở thành một nhà huấn luyện đại tài. Được biết vai trò của game Harry Potter nhằm giúp cho người dùng hoạt động thể chất, nhìn cuộc sống thực tại qua lăng kính của smartphone, đồng thời nâng cao tính cộng đồng để kết nối mọi người.

N.Duy