Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm bánh tart mứt trái cây bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
– 220gr bơ để ở nhiệt độ phòng
– 150gr đường kính
– 300gr bột mì đa dụng
– 1 quả vani hoặc 1 thìa cà phê tinh chất vani
– Mứt dâu hoặc một loại mứt quả mà bạn thích
– Một ít hạnh nhân lát
Hướng dẫn các bước thực hiện
Bước 1: Cắt bơ thành từng khối vuông sau đó cho vào cùng với hỗn hợp bột mỳ đa dụng và 30g đường đã trộn đều với nhau.
Bước 2:Tiếp đến bạn thêm nước vào, trộn đều cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn thì dùng cây cán bột cán bột thành miếng mỏng 3mm.
Bước 3: Chia bột vào khuôn bánh tart, ép chặt vào khuôn và loại bỏ phần bột thừa. Sau đó, dùng nĩa đâm vài nhát xuống đáy bột đừng xuyên sâu quá để khi nướng bột không bị phồng. Bật lò ở 165 độ trước khi nướng 10 phút cho lò nóng đều sau đó cho khuôn bánh vào lò nướng trong 15 phút.
Bước 4: Lúc này, bạn lấy bánh ra để nguội. Trong lúc đó cho whipping cream vào âu đánh bông cùng với 10g đường. Sau đó, cho kem vào bánh tart và trang trí bằng dâu tây, dâu tằm và kiwi cắt lát.
Món bánh tart trái cây với cách làm khá đơn giản nhưng thành phẩm xinh xắn, màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ khiến ai nhìn thôi cũng mê. Bánh có lớp vỏ giòn rụm, thơm bơ khi ăn quyện với kem béo và trái cây thanh mát có vị chua dịu rất hấp dẫn.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong rồi nhé! Chúc các bạn thành công!
Minh Phương (tổng hợp)