Hướng dẫn cách làm bánh quy bơ sữa dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11

Thúy Quỳnh
Trong ngày 20/11 sắp tới, nếu lớp của các bạn chưa nghĩ ra được món quà ý nghĩa nào để dành tặng thầy cô, hãy thử vào bếp để trổ tài đầu bếp với món bánh quy bơ sữa hấp dẫn mà đầy ý nghĩa nhé!

Vậy chúng ta hãy cùng vào bếp để thực hiện ngay món bánh hấp dẫn này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

100g bơ nhạt

40g đường bột

100g bột mì

Bột ngô: 100g( rây thật mịn)

50g bột ngô

3 quả trứng

Bột nở

Vani

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì dưới đây là những cách thực hiện đầy hấp dẫn nhé!

Bước 1: Để thực hiện đầu tiên chúng ta cần phải làm bột bánh:

Cho bơ cùng với một ít đường vào trộn đều đến khi hỗn hợp quyện lại. Sau đó, các bạn rây bột thật mịn cho vào tô bơ. Dùng muỗng lớn trộn đều lên.

Tiếp theo, cho lòng đỏ trứng (không lấy lòng trắng nhé), vani, bột nở vào trộn thật đều tay theo chiều kim đồng hồ nhé khi nào hỗn hợp sánh và mịn ngừng tay. Lưu ý: có thể dùng máy đánh trứng nhé đánh ở chế độ thấp nhất.

Bước 2: Nhào và ủ bột

Sau đó các bạn cho sữa vào vừa đổ vừa trộn thật đều khi nào hỗn hợp thành 1. Bạn đem bột đi ủ khoảng 1-2 tiếng tùy vào thời tiết nhà mình.

Khi bột ủ xong, bạn đem ra nhào bột bằng tay lần nữa cho bột thật mịn không còn dính tay nữa càng mịn bánh càng ngon nhé. Bạn cán mỏng bánh ra cho thật đồng đều và có thể nặn bánh thành hình mình thích tùy ý.

Bước 3: Nướng bánh

Để nướng bánh, đầu tiên các bạn đem bánh lót lên giấy bạc rồi đem đi nướng khoảng 15-25 phút bánh chín. Bạn có thể rắc đường lên bánh tùy vào sở thích của mình nhé.

Khi bánh chín bạn để trong lò nướng khoảng 5 phút. Khi bánh nguội cất vào hũ để dành tặng các thầy cô, bạn nhé!

Minh Phương (tổng hợp)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách làm bánh quy bơ sữa dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11 tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Độc đáo hương vị Tết cung đình

Tết này, chúng mình hãy cùng nhau đến thăm cố đô Huế - nơi còn lưu giữ dấu ấn của vương triều nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam - để khám phá các loại bánh, mứt Tết đã xuất hiện trong ẩm thực cung đình xưa kia nhé!

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...