Vậy chúng ta hãy cùng vào bếp để thực hiện ngay món bánh hấp dẫn này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
100g bơ nhạt
40g đường bột
100g bột mì
Bột ngô: 100g( rây thật mịn)
50g bột ngô
3 quả trứng
Bột nở
Vani
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì dưới đây là những cách thực hiện đầy hấp dẫn nhé!
Bước 1: Để thực hiện đầu tiên chúng ta cần phải làm bột bánh:
Cho bơ cùng với một ít đường vào trộn đều đến khi hỗn hợp quyện lại. Sau đó, các bạn rây bột thật mịn cho vào tô bơ. Dùng muỗng lớn trộn đều lên.
Tiếp theo, cho lòng đỏ trứng (không lấy lòng trắng nhé), vani, bột nở vào trộn thật đều tay theo chiều kim đồng hồ nhé khi nào hỗn hợp sánh và mịn ngừng tay. Lưu ý: có thể dùng máy đánh trứng nhé đánh ở chế độ thấp nhất.
Bước 2: Nhào và ủ bột
Sau đó các bạn cho sữa vào vừa đổ vừa trộn thật đều khi nào hỗn hợp thành 1. Bạn đem bột đi ủ khoảng 1-2 tiếng tùy vào thời tiết nhà mình.
Khi bột ủ xong, bạn đem ra nhào bột bằng tay lần nữa cho bột thật mịn không còn dính tay nữa càng mịn bánh càng ngon nhé. Bạn cán mỏng bánh ra cho thật đồng đều và có thể nặn bánh thành hình mình thích tùy ý.
Bước 3: Nướng bánh
Để nướng bánh, đầu tiên các bạn đem bánh lót lên giấy bạc rồi đem đi nướng khoảng 15-25 phút bánh chín. Bạn có thể rắc đường lên bánh tùy vào sở thích của mình nhé.
Khi bánh chín bạn để trong lò nướng khoảng 5 phút. Khi bánh nguội cất vào hũ để dành tặng các thầy cô, bạn nhé!
Minh Phương (tổng hợp)