Nintendo

Theo The Wall Street Journal đưa tin, sắp tới, hãng Nintendo sẽ đưa một loạt game phiêu lưu – hành động lôi cuốn lên smartphone sau khi cho ra mắt phiên bản mobile của Animal Crossing vào cuối năm nay.

Điều gì đáng mong đợi ở Zelda phiên bản mobile này?

Zelda: Breath of the Wild

Tuy chưa có bất cứ thông tin chi tiết nào xung quanh sự kiện này, thế nhưng chúng ta có thể dự đoán nhiều điều dựa trên những gì hiện tại hãng Nintendo đang đáp ứng trên chiếc smartphone cũng như đánh giá khách quan về loạt game RPG này.

Như đã biết, phiên bản The legend of Zelda: Breath of the Wild, mới được tung ra trong tháng ba dành cho hệ máy Nintendo Switch và Wii U, được người hâm mộ cũng như giới chuyên môn đánh giá là một trong những game hay nhất năm 2017. Tuy vậy, Zelda mobile lại gây bất ngờ vì tạo ra những điểm khác biệt so với phiên bản trên. Bạn vừa có thể kiếm tiền trên điện thoại nhờ ứng dụng Mobile Rewards khi chơi “game console”, vừa dễ dàng trải nghiệm như chuyến phiêu lưu giống hệt như trong bản Breath of the Wild vậy. Điều này giúp Nintendo có thể giữ được đà ảnh hưởng đối với tựa game mới nhất của mình.

Hai tựa game khác trên điện thoại của Nintendo là Super Mario Run Fire Emblem Heroes đều được thiết kế vô cùng bắt mắt. Đó có thể là hai hướng đi phù hợp dành cho Zelda phiên bản mobile. Super Mario Run thì mang nét cổ điển – chỉ với 10$, bạn có thể tận hưởng chuyến hành trình cùng anh chàng Mario nhỏ bé bất cứ lúc nào bạn muốn. Trái lại, với Fire Emblem Heroes, bạn có thể chơi miễn phí nhưng với tựa game RPG phổ biến của Nintendo lại khuyến khích bạn trả phí để mở khóa các nhân vật.

Super Mario Run

Fire Emblem Heroes

Mẫu game Super Mario Run có thể sẽ là gợi ý an toàn cho Zelda phiên bản mobile, vì trước đó, khi game còn áp dụng trên hệ máy nintendo ds, 3ds…, hoặc các trình giả lập, nó cũng tương tự như mario cổ điển vậy. Nghĩa là Zelda sẽ được thiết kế trên nền tảng một game platform 2D, với cốt truyện đơn giản dẫn người đi qua các màn có độ khó tăng dần.  Trong khi đó, Fire Emblem Heroes là một game chiến thuật-nhập vai miễn phí, đã thu một khoản lợi nhuận đáng kinh ngạc tương đương 2,9 triệu đô trong ngày đầu tiên ra mắt. Ông lớn “N” hẳn sẽ phải cân nhắc rất nhiều đây.

Dù Nintendo có đang dự tính điều gì cho phiên bản Zelda này, chúng ta sẽ phải chờ tới cuối năm nay mới biết được cụ thể.

Nhưng trước đó, tựa game mới trên smartphone của Nintendo sẽ được thiết kế dựa trên Animal Crossing, một game mô phỏng kiểu city-building (xây nhà).

Animal Crossing

Còn đối với các fan của anh chàng Zelda dũng cảm, đây chắc chắn sẽ là sự kiện đáng mong đợi nhất trong năm rồi.

 

Trung Chiến (Dịch)

Theo The FoxNews