Nếu tài khoản Instagram của bạn để chế độ công khai thì nó không thể cấm người khác xem bài đăng của mình. Trừ khi bạn chuyển tài khoản của mình sang chế độ riêng tư thì “kẻ đáng ghét” kia mới không thể tọc mạch vào đời sống riêng của bạn. Nhưng chức năng này sẽ khiến toàn bộ những tài khoản chưa follow” (theo dõi) bạn cũng không thể biết được bạn đang chia sẻ cái gì lên trang cá nhân của mình.

Theo đó, Instagram đã thử nghiệm một tính năng mới có lợi hơn cho người dùng. Bạn có thể xoá tài khoản đang theo dõi mình, khiến chỉ mình họ không biết bạn đang “tung hoành” thế nào trên mạng, còn những người khác thì vẫn thoải mái tương tác. Instagram cũng lưu ý rằng người bị bạn “loại bỏ” sẽ không biết về hành động này.

Có thể thấy lần này “ông lớn” đang quyết tâm cung cấp cho người dùng của mình nhiều “quyền lực” hơn. Hãy cứ xoá người mà bạn không muốn xuất hiện trong “cuộc đời” mình đi, còn những người khác vẫn thoải mái dõi theo từng bước đi của bạn.

Một số người dùng điện thoại chạy phần mềm Android đã thấy chức ứng dụng của mình cập nhật chức năng mới này. Để kiểm tra xem ứng dụng của mình đã có phiên bản mới nhất hay chưa, hãy truy cập trang tiểu sử của bạn, nhấn vào người theo dõi. Nếu bạn thấy xuất hiện biểu tượng có dấu 3 chấm ở góc phải của tên người dùng thì ứng dụng của bạn đã có tính năng này rồi đấy. Nếu nhấn vào đó chắc chắn người dùng này sẽ bị xoá.

Giao diện phiên bản chưa cập nhật

Giao diện phiên bản đã cập nhật sẽ có thêm biểu tượng dấu 3 chấm bên cạnh

Vào cuối tháng 5 năm nay, Instagram đã phát hành tính năng tắt thông báo của người khác. Tức là bạn vẫn hiển thị là đang theo dõi nhưng không phải xem bất kỳ bài đăng nào của họ. Biện pháp này giúp tránh được sự căng thẳng giữa hai người trong mối quan hệ ngoài đời thực.

Theo The Verge