Kem Côn Đảo Dừa Đất và câu chuyện về “truyền nhân kem dừa” ít người biết tới

Sở hữu chuỗi 15 cửa hàng tại miền Bắc, Kem Côn Đảo Dừa Đất không chỉ dễ dàng chinh phục giới mộ điệu kem dừa mà còn để lại cho khách hàng những vương vấn ngọt ngào từ câu chuyện “Truyền nhân kem dừa” ít ai biết tới.

Kem Côn Đảo Dừa Đất gây bão thị trường F&B vào giữa năm 2020.

Truyền kỳ kem dừa trên đất Côn Đảo anh hùng

Mang đậm dấu ấn của lịch sử, Côn Đảo là vùng đất thấm nhuần những biến cố thăng trầm giữ nước hào hùng. Cũng bởi vì lẽ đó, ẩm thực nơi Côn Đảo bất cứ lúc nào cũng để lại cho thực khách những dư vị đặc trưng, đủ đầy “ngọt và bùi”. Và, đằng sau những quả kem dừa ngọt ngào là câu chuyện cảm động về tình người tại Côn Đảo anh hùng.

Vào những năm đầu thế kỷ 19, chàng cai ngục Côn Đảo - vốn xuất thân là một nhà kinh doanh kem xứ Pháp không may mắn bị rắn độc cắn. Tưởng rằng sinh mệnh đã chấm dứt tại nước Nam hùng dũng, may mắn thay anh lại được cứu sống bởi một ông lão bản địa – sống tại chính nơi anh làm việc. Ngưỡng mộ trước tấm lòng lương thiện, chàng trai đã truyền lại bí kíp làm kem Pháp cho ông như một món quà cảm tạ.

Ông lão quả cảm và chàng cai ngục chăm chút tạo ra món kem dừa danh bất hư truyền.

Với tình yêu dành cho quê hương, ông đã kết hợp công thức kem Pháp cùng những trái dừa tươi tạo ra món kem mềm mịn và vô cùng phóng khoáng như hương gió biển nơi đất đảo. Món kem với tinh thần hiện đại và truyền thống được giao thoa, cùng đi theo một dòng chảy ngọt ngào của vị giác, truyền từ đời này sang đời khác.

Sau 40 năm, người cháu của ông lão - vốn là nghệ nhân làm kem gia truyền đã kế thừa món kem dừa cha ông để lại, phát triển hương vị bằng cách bổ sung các vị thời thương như: Socola, trái cây tươi theo mùa như bơ xoài hay sầu riêng … Ngoài ra kem còn được ăn kèm với các topping phong phú: Cherry, dừa khô, quế, nho hay xôi dừa. Tất cả những hương vị tuyệt vời trên được hội tụ tại thương hiệu “Kem Côn Đảo Dừa Đất”.

Kem Côn Đảo Dừa Đất nhận được sự yêu mến của thực khách ở mọi lứa tuổi.

Vị ngon đầu lưỡi chạm đáy cảm xúc ngọt ngào

Điểm khác biệt giữa Kem Côn Đảo Dừa Đất với các loại kem dừa bình thường nằm ở hương vị kem và trái cây thuần khiết, độ mịn của kem đạt quy chuẩn ít bị dăm đá. Đặc biệt, khách hàng có thể thưởng thức nước dừa được lấy ra từ chính quả dừa đựng kem, vô cùng thuần khiết tự nhiên.

Kem dừa sầu riêng là sản phẩm mới nhất của Kem Côn Đảo Dừa Đất.

Chiến lược mở điểm thần tốc với cột mốc tại Sài Gòn!

Không chỉ dừng lại ở 15 cửa hàng tại miền Bắc, Kem Côn Đảo Dừa Đất mong muốn mang hương vị biển đảo cùng những quả kem dừa ngọt lành tới nhiều tay khách hàng hơn nữa.

Kem Côn Đảo Dừa Đất chính thức gia nhập thị phần F&B tại Sài Gòn.

Vào tháng 12/2020, Kem Côn Đảo Dừa Đất chính thức “Nam tiến” đánh chiếm thị phần F&B màu mỡ Sài Gòn, cùng lúc mở 2 cửa hàng kem dừa tại Quận 1 sầm uất, đánh dấu bước ngoặt lớn trong chiến lược “Mở điểm thần tốc” của truyền nhân kem dừa Côn Đảo.

Website: kemcondaoduadat.vn

Fanpage: Kem Dừa - Kem Côn Đảo Dừa Đất

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Kem Côn Đảo Dừa Đất và câu chuyện về “truyền nhân kem dừa” ít người biết tới tại chuyên mục Món ngon của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Món ngon khác

Hương vị Tết xưa: Chua ngọt vị mứt me

Ngày nay, các món bánh, mứt, kẹo ngày Tết vừa đẹp về hình thức vừa phong phú về hương vị. Nhưng có một số món kẹo, mứt dân dã từ xa xưa vẫn không thể thiếu khi Tết đến xuân về trong mỗi gia đình.

Dẻo thơm chè lam xứ Đoài

Dịp Tết, nếu về xứ Đoài (vùng đất phía Tây Hà Nội), bạn sẽ được thưởng thức món bánh chè lam mộc mạc, dung dị nhưng đầy đủ hương vị: Thơm dịu của bột nếp, ngọt ngào của mật mía, cay nồng của gừng và bùi ngậy của lạc...

Tới Phú Thọ nhớ ăn bún cọ

Phú Thọ là vùng đất của “rừng cọ, đồi chè”. Đời sống của người dân nơi đây gắn bó với cây cọ bao đời nay. Lá cọ được dùng để lợp mái nhà, làm quạt, chổi, nón, mành; thân cọ làm ván sàn, cột nhà; còn quả cọ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn. Để tớ kể các bạn nghe...