Không khí lạnh xuống miền Bắc, nhiều nơi mưa to

pv
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia ngày 7/11, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh về đêm và sáng, vùng núi có nơi trời rét. Toàn miền sẽ nằm trọn trong khối khí lạnh.

Thời tiết ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bắt đầu chuyển lạnh về đêm và sáng, vùng núi trời rét. Trong đó, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 20-23 độ, khu vực vùng núi 16-19 độ. Hôm nay cũng là ngày mức nhiệt ở miền Bắc hạ thấp nhất trong đợt lạnh này. Từ ngày mai (8/11), khu vực có xu hướng tăng nhiệt trở lại.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1500m nên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm

Riêng thời tiết Hà Nội hôm nay, không mưa, gió đông bắc cấp 2-3; đêm trời lạnh với mức nhiệt thấp nhất 21 độ.

Khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 70mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

20220402062023-121_8-1606877331716.jpeg

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 07/11/2023:

Hà Nội

Nhiều mây, đêm có lúc có mưa rào và dông; ngày không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 21 - 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 25 - 27 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa vài nơi, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Đêm trời lạnh, có nơi trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ, có nơi trên 30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Phía Bắc đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Không khí lạnh xuống miền Bắc, nhiều nơi mưa to tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Nhiều học sinh nghi bị ngộ độc sau khi ăn "kẹo lạ"

Ngày 25/11, UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ 5 học sinh Trường Trung học Cơ sở thị trấn Cái Rồng nghi bị ngộ độc thực phẩm do ăn một loại kẹo lạ có in chữ nước ngoài được bán ở khu vực gần trường.