Phân loại quần áo trước khi giặt

Đây là nguyên tắc cơ bản bạn luôn phải nhớ khi chăm sóc quần áo trắng. Do các loại vải sẽ có cấu tạo và cách nhuộm màu khác nhau nên nếu giặt chúng chung với quần áo trắng thì rất có thể bạn sẽ nhận lại một chiếc áo loang lổ màu sắc sau khi giặt xong đấy! Nếu được thì bạn nên giặt tay quần áo trắng để hạn chế tình trạng xỉn màu.

 - Ảnh 4

 

Chọn nước giặt chuyên dụng

Đối với item “yếu ớt” như quần áo trắng thì bạn nên dùng loại nước giặt không màu hoặc nhạt màu và chiết xuất thiên nhiên. Loại nước giặt này sẽ giúp hạn chế tình trạng loang màu của hóa chất trên bề mặt vải. Bên cạnh đó, nước giặt có chiết xuất từ thiên nhiên sẽ thân thiện với làn da của bạn hơn.

 - Ảnh 4

 

“Đánh bay” vệt ố vàng

Nếu chẳng may bị dính vệt ố vàng ở cấp độ nhẹ, bạn có dùng ngay chất tẩy từ tự nhiên như chanh, giấm, baking soda hoặc oxi già. Nếu vết bẩn “cứng đầu” hơn thì hãy dùng bột tẩy. Loại bột này không chỉ giúp làm sạch vết bẩn, ố vàng mà còn khử mùi và có khả năng diệt khuẩn cho quần áo. Đừng quên thủ sẵn trong túi xách những chiếc bút tẩy vệt bẩn trên quần áo để sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp.

 - Ảnh 4

 

Còn nếu gặp phải các vết bẩn lớn thì bạn bắt buộc phải dùng đến chất tẩy chuyên dụng để loại bỏ. Hãy chấm thuốc tẩy lên phần bị bẩn và đợi trong 5 phút và vò nhẹ lại với nước ấm. Nếu vết bẩn chưa sạch thì hãy lặp lại bước chấm thuốc tẩy. Đừng quên đeo găng tay để bảo vệ làn da nhé!

Điều kiện phơi phù hợp

Việc chăm sóc quần áo sau khi giặt cũng cần được lưu tâm. Điều kiện tốt nhất để phơi đồ chính là ở nơi có không gian rộng, thoáng mát và ở dưới ánh sáng mặt trời. Không nên phơi đồ ở những khu vực có độ ẩm cao, nhiều bụi.

Đối với móc treo quần áo, hãy chọn những loại không nhuộm màu để tránh tình trạng màu lem ra áo. Nên treo tách biệt quần áo màu và quần áo trắng cũng như giữ cho tủ khô thoáng bằng túi hoặc sáp hút ẩm để tránh hiện tượng loang màu giữa các món đồ. 

Áp dụng thử 4 cách này để bảo vệ đồ trắng bạn nhé!
Áp dụng thử 4 cách này để bảo vệ đồ trắng bạn nhé!