Vào mùa hè, thực phẩm dễ ôi thiu nên tủ lạnh là “vị cứu tính” giúp chúng luôn tươi ngon và bảo quản được lâu ngày. 

Tuy vậy, không phải thực phẩm nào cũng nên bảo quản trong tủ lạnh vì dễ mất chất dinh dưỡng, nhanh hỏng hơn. Bạn nên lưu ý để sử dụng thực phẩm được lâu dài hơn nhé:

1. Các hoa quả nhiệt đới

Một số loại trái cây nhiệt đới như vải, chuối,… không nên đặt vào tủ lạnh để bảo quản. Chuối sẽ bị thâm đen vỏ khi bỏ vào tủ lạnh, còn vải là loại quả có độ ẩm cao, đặt trong tủ lạnh thì lại càng tăng thêm ẩm. Cách tốt nhất nên đặt chúng ở nơi thoáng mát để tránh bị "lão hoá".

 - Ảnh 5

2. Cà chua

Cà chua là loại quả quen thuộc, vừa có thể dùng để chiến biến món ăn, vừa dùng làm nước giải khát. 

Bạn có thể bảo quản cà chua trong tủ lạnh trong thời gian ngắn nhưng không nên để trong thời gian dài. Vì làm như vậy cà chua sẽ nhanh hỏng hơn. 

 - Ảnh 5

3. Dưa chuột 

Nếu đặt dưa chuột sát với thành trong của tủ lạnh, chúng sẽ rất nhanh bị thối.

Vì vậy, không nên để dưa chuột vào tủ lạnh. Cách tốt nhất là nên mua dưa chuột trong ngày và không nên mua dự trữ.

4. Ớt xanh

Ớt xanh có thể bị thối rữa, bốc mùi hôi thối chỉ trong 2 ngày nếu bạn bảo quản tủ lạnh. Nguyên nhân có thể đến từ việc bạn mua phải ớt “rởm” nhưng cũng có thể do bạn bảo quản không đúng khi cho chúng vào tủ lạnh.

 - Ảnh 5

5. Socola

Khi gặp độ ẩm tương đối cao, socola sẽ hấp thụ hơi nước xung quanh. Khi đó thì bề mặt quanh socola sẽ xuất hiện lớp tinh thể đường, Khi đó không chỉ hương vị bị phá huỷ mà còn dễ sinh ra vi khuẩn. Vì thế, muốn giữ được hương vị thơm ngon nhất cho socola, bạn không nên đặt nó trong tủ lạnh.

 - Ảnh 5

6. Thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao

Để tiết kiệm thời gian, nhiều người thường mua bánh mì để trong tủ lạnh làm bữa sáng hàng ngày. Nhưng bạn ăn chúng, chắc hẳn bạn sẽ thấy nó cứng hơn rất nhiều so với ăn khi mua mới. Điều này cũng dựa trên cơ sở khoa học nhất định, vì thực phẩm nướng ở nhiệt độ cao bị nhiệt độ thấp tác động sinh ra biến đổi vật lý.

Ăn những loại thực phẩm này sẽ không tốt cho sức khoẻ của chúng ta vì thế không nên để bánh mì, các loại đã nướng trong tủ lạnh.

 - Ảnh 5

7. Giăm bông

Thực phẩm thịt không nên để quá lâu trong tủ lạnh vì chúng rất dễ mang vi khuẩn. Nếu để thịt nguội, giăm bông quá lâu trong tủ lạnh, chúng sẽ biến chất và xuất hiện mùi lạ, đánh mất đi hương vị và chất dinh dưỡng ban đầu.