1. Scottish Fold

Do đã trải qua hàng ngàn năm được thuần hóa, giống mèo này sống rất thân thiện trong gia đình, đặc biệt là với trẻ em. Bạn chỉ cần liếc nhìn Scottish Folds 1 lần thôi là sẽ yêu chúng ngay lập tức.

Không sở hữu gương mặt “khó ở”, dưới đây là những giống mèo luôn mong được bạn cưng yêu  1

Ngoài ra, chúng còn nổi tiếng với đôi tai cụp và sở hữu những tư thế vô cùng kì lạ. Thật độc đáo phải không?

2. Exotic

Đừng để vẻ mặt tức giận của chúng đánh lừa bạn. Exotic là những chú mèo thích được ôm ấp, giống mèo này sẽ không quá mập nhưng thị giác của bạn sẽ bị đánh lừa bởi bộ lông xù bông của chúng.

Không sở hữu gương mặt “khó ở”, dưới đây là những giống mèo luôn mong được bạn cưng yêu  2

Phiên bản ngoại lệ của Exotic chính là Garfield trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng. Nhưng đừng lo lắng, những chú mèo Exotic thực sự thân thiện hơn rất nhiều.

3. Birman

Birman rất tình cảm và thân thiện. Nếu bạn muốn sở hữu một chú mèo luôn mong bạn ôm ấp thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Câu chuyện về nguồn gốc của Birmans khá thú vị. Người ta nói rằng con mèo này có tổ tiên là chú mèo của một vị linh mục ở Myanmar nhiều năm trước.

Không sở hữu gương mặt “khó ở”, dưới đây là những giống mèo luôn mong được bạn cưng yêu  3

Một ngày nọ, những tên trộm tấn công linh mục và chú mèo đã dũng cảm bảo vệ mạng sống cho chủ nhân của mình. Sau sự việc này, bộ lông của chúng bỗng nhiên biến thành màu vàng và đôi mắt chuyển sang màu xanh.

4. Abyssinia

Mèo Abyssinia rất tinh nghịch nhưng sẽ luôn dành thời gian để thư giãn trong lòng của bạn. Chúng rất quấn người, thậm chí là cả với chó.

Không sở hữu gương mặt “khó ở”, dưới đây là những giống mèo luôn mong được bạn cưng yêu  4

Giống mèo này cũng có tiềm năng trở thành một ngôi sao điện ảnh khi từ năm 1978, người ta đã một con mèo giống Abyssinia để đóng bộ phim Chú mèo ngoài vũ trụ.

5. American Curl

Một giống mèo thân thiện khác là American Curl. Chúng vui tươi, tình cảm và là một con mèo tuyệt vời.

Không sở hữu gương mặt “khó ở”, dưới đây là những giống mèo luôn mong được bạn cưng yêu  5

Giống mèo này cực thích được xoa đầu và dụi đầu vào cổ chủ nhân. Những cử chỉ ngọt ngào như thế, ai mà không “tan chảy” cho được.

6. Sphynx

Dù sở hữu ngoại hình khác biệt nhưng mèo Sphynx cũng vô cùng thích thể hiện tình cảm và làm những hành động “ngốc nghếch” để thể hiện sự chú ý của con người.

Không sở hữu gương mặt “khó ở”, dưới đây là những giống mèo luôn mong được bạn cưng yêu  6

Ngoài ra, thể lực của chúng cũng rất khỏe dù không có bộ lông ấm áp bảo vệ như những loài mèo khác.

7. Chartreux 

Không sở hữu gương mặt “khó ở”, dưới đây là những giống mèo luôn mong được bạn cưng yêu  7

Đây là giống mèo thanh lịch, ấm áp, trung thành và vô cùng thân thiện. Sự tồn tại của Chartreux đã bị đe dọa trong Thế chiến II bởi mọi người đã ngừng nhân giống nó. Tuy nhiên, Chertreux đã được cứu khi được lai với những giống mèo khác nhau như Ba Tư. Thậm chí ngay này, giá của Chartreux còn mềm hơn nhiều các giống khác vì điều này.

8. Mèo Ba Tư

Mèo Ba Tư rất ấm áp, duyên dáng và đáng yêu. Thế nên, bạn đừng ngạc nhiên khi chúng có thể trèo vào lòng người lạ và quyết định chợp mắt một chút.

Không sở hữu gương mặt “khó ở”, dưới đây là những giống mèo luôn mong được bạn cưng yêu  8

Các họa sĩ cực thích vẽ mèo Ba Tư. Thực tế, bức tranh mèo lớn nhất thế giới chứa 42 con mèo trong đó với tên gọi Người tình của vợ tôi đã được bán với giá 820 ngàn đô.