Bạn cần chuẩn bị một vài nguyên liệu dưới đây nhé!

- 100g miến Hàn Quốc hoặc miến dong, 3 cái nấm hương tươi nếu dùng nấm hương khô thì rửa sạch rồi ngâm nở, 100g thịt bò, 1 ít rau cải bó xôi, 1/3 củ cà rốt, 1/4 củ hành tây, chút hạt tiêu, vừng rang, tô thủy tinh sử dụng trong lò vi sóng.

- Nước sốt: 4 thìa súp nước tương, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp dầu mè, 1/2 thìa súp tỏi băm.

Cách làm như sau:

Bước 1: Thái mỏng nấm hướng, cà rốt nạo vỏ thái sợi nhỏ, hành tây thái sợi.

 - Ảnh 8

Bước 2: Cho tất cả phần nguyên liệu nước sốt vào trộn đều lên.

 - Ảnh 8

Bước 3: Miến ngâm với nước cho mềm sau đó vớt ra để ráo.

 - Ảnh 8

Bước 4: Cho miến vào tô thủy tinh, thêm thịt bò đã thái mỏng vào.

 - Ảnh 8

Bước 5: Tiếp theo cho cà rốt và hành tây lên trên. Trút 2/3 hỗn hợp nước sốt vào trộn đều. Dùng màng thực phẩm bọc kín miệng tô.

 - Ảnh 8

Bước 6: Cho vào lò vi sóng quay 5 phút thì lấy ra, trộn đều lên sau đó cho rau cải bó xôi vào rồi tiếp tục bọc kín.

 - Ảnh 8

Bước 7: Cho lại miến trộn vào quay 3 phút nữa thì bỏ ra, rưới nốt phần nước sốt còn lại rồi trộn đều lên là hoàn thành rồi nhé!

 - Ảnh 8

Giờ thì bạn chỉ cần múc miến ra tô sau đó rắc vừng rang lên trên thôi! Hãy thử ngay vào dịp nghỉ lễ sắp tới nhé!

Không thể tin được: Lò vi sóng có thể làm được món miến trộn Hàn Quốc ngon cực đỉnh thế này - Ảnh 9