Kubo là một con robot khá đơn giản, có kích cỡ chỉ bằng một lon nước ngọt với hai bánh xe để di chuyển xung quanh mặt bàn. Mặc dù có vẻ ngoài bình thường như vậy, bù lại Kubo sở hữu một “cái đầu” cực kỳ thông minh.

Kubo có ngôn ngữ lập trình riêng với tên gọi TagTile. Ngôn ngữ này bao gồm những mảnh ghép có thể khép vừa khít với nhau để chỉ dẫn cho Kubo. Chẳng hạn như, bạn có thể kết nối ba miếng ghép với nhau mỗi mảnh chỉ một hướng và Kubo sau đó sẽ đi theo những mảnh ghép này và học thuộc các “câu lệnh” sau đó sẽ có thể đi theo câu lệnh mà không cần mảnh ghép.

Kubo: Robot dạy học lập trình giá chỉ 169 USD 1

Kubo đọc các mảnh ghép nhờ công nghệ RFID, mỗi mảnh ghép được nhúng các tag RFID và Kubo được cài sẵn bộ đọc tích hợp. Mặc dù nghe rất đơn giản, nhưng đây là một cách rất hay để trẻ em học những điều cơ bản về lập trình mà không phải nhìn vào màn hình.

Gói ngôn ngữ TagTile sẽ được mở rộng thế nên ngoài dạy lập trình, Kubo có thể dạy trẻ em những điều như phát âm, cộng và trừ. Chẳng hạn như hãy tưởng tượng khi ghép một mảnh của một bức tranh hình ngôi nhà vào các chữ cái N.H.À, Kubo sẽ đi khắp chữ “nhà” để hiểu đó là phát âm ngôi nhà, sau đó đi đến từng chữ cho đến khi nhận ra chữ nào bị sai thì robot sẽ dừng lại và thông báo với trẻ.

Kubo hiện đang được bán trên Indiegogo với giá 169 USD, và đã quyên góp được gần 51.000 USD, đạt 170% so với số vốn dự kiến.

Theo ICTnews