Lạc lối ở thiên đường thảo nguyên đẹp như tranh vẽ 1

Có thể nói, hồ Hòa Trung hiện lên trong mắt du khách đẹp, bình dị như bức tranh thủy mặc tuyệt diệu.

Lạc lối ở thiên đường thảo nguyên đẹp như tranh vẽ 2

Lạc lối ở thiên đường thảo nguyên đẹp như tranh vẽ 3

Bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ ở hồ Hòa Trung, Đà Nẵng.

Lạc lối ở thiên đường thảo nguyên đẹp như tranh vẽ 4

Lạc lối ở thiên đường thảo nguyên đẹp như tranh vẽ 5

Hồ Hòa Trung nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20 km về phía tây. Tuy không phải là một điểm đến mới đối với người dân Đà Nẵng nhưng đây lại là một chốn thư giãn thú vị, gần gũi với thiên nhiên khiến nhiều du khách tò mò muốn ghé thăm.

Lạc lối ở thiên đường thảo nguyên đẹp như tranh vẽ 6

Lạc lối ở thiên đường thảo nguyên đẹp như tranh vẽ 7

(Ảnh: Instagram's nana.pn25)

Có lẽ bạn sẽ chẳng phải đi nhiều nơi để tận hưởng những vẻ đẹp thiên nhiên khác nhau bởi hồ Hòa Trung được mệnh danh là chốn hội tụ của cây, cỏ, mây nước… Đến hồ Hòa Trung du khách sẽ được chiêm ngưỡng hồ nước xanh thăm thẳm, phẳng lặng, yên bình, choáng ngợp bởi những dãy núi nhấp nhô trùng điệp hùng vĩ, những cánh đồng cỏ mênh mông, những rừng tràm hùng vĩ cùng bầu trời trong vắt bao la.

Lạc lối ở thiên đường thảo nguyên đẹp như tranh vẽ 8

(Ảnh: Instagram's ceremiki04)

Lạc lối ở thiên đường thảo nguyên đẹp như tranh vẽ 9

(Ảnh: Instagram's duyhaophoto)

Lạc lối ở thiên đường thảo nguyên đẹp như tranh vẽ 10

(Ảnh: Instagram's gau.bu)

Vào mùa nước rút thì những thảo nguyên xanh rộng lớn hiện ra sẽ khiến bạn như lạc vào bối cảnh đẹp như mơ của bộ phim nổi tiếng “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” ngay giữa thành phố Đà Nẵng nhộn nhịp.

Lạc lối ở thiên đường thảo nguyên đẹp như tranh vẽ 11

(Ảnh: Instagram's travelaholicgirl)

Lạc lối ở thiên đường thảo nguyên đẹp như tranh vẽ 12

(Ảnh: Instagram's u_siunhun)

Lạc lối ở thiên đường thảo nguyên đẹp như tranh vẽ 13

(Ảnh: Instagram's x.sept)

Điểm thu hút đặc biệt du khách khi đến đây đó chính là những đảo nổi nhân tạo với đồng cỏ xanh mướt, bằng phẳng, xếp thành những triền dốc nhấp nhô, rất phù hợp với các hoạt động dã ngoại, tổ chức BBQ nướng hoặc nghỉ đêm cắm trại bên hồ.

Lạc lối ở thiên đường thảo nguyên đẹp như tranh vẽ 14

Lạc lối ở thiên đường thảo nguyên đẹp như tranh vẽ 15

Dựng lều cắm trại trên những hòn đảo nhân tạo cũng là một trải nghiệm thú vị khi đến hồ Hòa Trung. (Ảnh: Instagram's uyenminho)

Lạc lối ở thiên đường thảo nguyên đẹp như tranh vẽ 16

Bữa tiệc BBQ vui vẻ cùng bạn bè khi đến hồ Hòa Trung. (Ảnh: Instagram's bubbie_miw)

Và đã đến với hồ Hòa Trung rồi thì hãy thử những trải nghiệm thú vị như chèo thuyền kayak, chèo thuyền độc mộc, đi bè trên hồ, câu cá… trên dòng nước xanh ngắt và thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây.

Lạc lối ở thiên đường thảo nguyên đẹp như tranh vẽ 17

Đi bè trên hồ Hòa Trung và thưởng ngoạn thiên nhiên nơi đây. (Ảnh: Instagram's hichiko_nguyen)

Hoặc bạn cũng có thể đi thuyền độc mộc lênh đênh trên dòng nước xanh mát để hòa mình cùng thiên nhiên tại hồ Hòa Trung. Câu cá thư giãn cũng là một trải nghiệm nên thử khi đến thăm hồ Hòa Trung.

Lạc lối ở thiên đường thảo nguyên đẹp như tranh vẽ 18

(Ảnh: Instagram's monki1804)

Lạc lối ở thiên đường thảo nguyên đẹp như tranh vẽ 19

(Ảnh: Instagram's nanaphan311)

Hồ Hòa Trung chưa được khai thác về du lịch, nên mọi thứ ở đây vẫn đẹp và yên bình, hoang sơ như những gì vốn có của nó. Bởi vậy, nếu muốn tìm một nơi để lui về ở ẩn thì hồ Hòa Trung là điểm đến lí tưởng sẽ giúp bạn có những khoảnh khắc tĩnh lắng lại giữa những cuộc vui ở thành phố Đà Nẵng.

Nhiều người vẫn thường nghĩ, đến Đà Nẵng có quá nhiều nơi để vui chơi nên đã quên mất rằng, hồ Hòa Trung yên bình, gần gũi cũng là một chốn thư giãn, nghỉ ngơi nhẹ nhàng sẽ làm cho chuyến du lịch Đà Nẵng của mỗi người trở nên trọn vẹn hơn.

Lạc lối ở thiên đường thảo nguyên đẹp như tranh vẽ 20

(Ảnh: Instagram's travelaholicgirl)

Từ thành phố Đà Nẵng, bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc ô tô để đến hồ Hòa Trung. Nếu đi xe máy thì mất khoảng 40 phút, xuất phát từ trung tâm thành phố, bạn chạy đường Âu Cơ (chợ Hòa Khánh) men theo hướng Bà Nà, tìm về giáo xứ Hòa Ninh. Rẽ tay trái thấy đường bê tông, đi hết đường này bạn sẽ nhìn thấy con đường mòn chỉ rộng 30 cm bề ngang. Cứ đi theo hướng này sẽ tới hồ Hòa Trung

Lạc lối ở thiên đường thảo nguyên đẹp như tranh vẽ 21

(Ảnh: Instagram's ha.gali)

Với Bà Nà Hills đẹp như tiên cảnh, với những bãi biển trong xanh nhộn nhịp, đông đúc và giờ đây là bức tranh thảo nguyên cỏ vàng đẹp ngất ngây, yên bình ở hồ Hòa Trung thì quả thật Đà Nẵng xứng đáng là một điểm đến tuyệt vời khiến ai đến đây rồi cũng sẽ không nỡ rời bước đi.

Theo Foody