Lạc vào rừng Mã Đà, Đồng Nai săn "cảnh tiên"

Phan Thu Trang
Cứ vào mùa mưa hàng năm, những người yêu cảnh đẹp, đặc biệt là yêu chụp ảnh thiên nhiên lại kéo về để chụp bướm trong rừng Mã Đà, Vĩnh Cửu, Đồng Nai.

Đường đi đến huyện Vĩnh Cửu hiện nay rất tiện lợi, do đã có đường trải nhựa. Từ TP HCM, bạn đi theo quốc lộ 1K, qua tỉnh Bình Dương đến thành phố Biên Hòa, sau đó theo đường ĐT768 là đến trung tâm huyện Vĩnh Cửu.

Để đến nơi có nhiều bướm, sau khi qua bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Cửu, gặp ngã tư, bạn rẽ trái đi theo đường ĐT767. Trên đường đi, bạn có thể thấy được đập nước Thủy điện Trị An, các bảng chỉ đường đến Khu bảo tồn Mã Đà, Chiến khu D nên không lo lạc đường. Đường đi rất đẹp, khi hai bên đường là rừng xanh mát mắt. Và đâu đó bên đường sẽ có những đàn bướm tụ lại để hút khoáng chất ở bãi đất.

Những bạn yêu thích chụp ảnh nên mang máy hay ống kính có thể chụp từ xa để có bức ảnh đẹp.

Tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên.

Khi đến tượng đài Chiến khu D, bạn tiếp tục đi thẳng. Đoạn này là đường đất đỏ nên tương đối khó đi, nếu trước đó có mưa lớn. Khu vực này cũng hiếm có nơi đổ xăng, nên bạn cần kiểm tra bình xăng trước. Đoạn từ trung tâm huyện Vĩnh Cửu đến chiến khu D dài khoảng 39 km. Đoạn đường rất đẹp, phù hợp di chuyển bằng xe máy. Vào sâu bên trong chiến khu không có nhiều hàng quán, bạn nên mang theo đồ ăn trưa. Đường đất đỏ sẽ là nơi bạn bắt gặp được những đàn bướm đủ sắc màu.

Bướm khoe sắc trong giai đoạn đẹp nhất của vòng đời.

Dân gian gọi đây là bướm ma với cánh màu nâu đen và những chấm trắng đặc trưng.

Khi ra ánh nắng, chúng khoác lên màu áo xanh nhung rất đẹp.

Đàn bướm có nhiều hoa văn, sắc màu trên cánh. Bạn có thể thoải mái săn ảnh bướm nhưng chú ý các bụi rậm, hốc đá, đề phòng rắn, vắt. Với thời tiết hiện nay, bạn nên mang nhiều nước, áo mưa và đồ dùng chống nước cho ba lô.

Với chuyến đi săn ảnh trong mùa bướm, thời gian một ngày, bạn có thể kết hợp tham quan, tìm hiểu lịch sử chiến khu D, nơi hình thành của lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ trong kháng chiến chống Pháp, tham quan hồ thủy điện Trị An. Nếu bạn có hai ngày cuối tuần, có thể ngủ qua đêm trong rừng (cần liên hệ trước với ban quản lý rừng Mã Đà) hay đến đảo Ó để có trải nghiệm cuối tuần trọn vẹn.

Theo: Zing News

Bạn đang đọc bài viết Lạc vào rừng Mã Đà, Đồng Nai săn "cảnh tiên" tại chuyên mục Đồ Chơi của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Đồ Chơi khác

Sách chiếu bóng màu cho thiếu nhi

Được cải tiến từ phiên bản đen - trắng, Hộp sách Chiếu bóng phiên bản có màu đánh dấu sự đột phá trong việc gia công và xuất bản sách tương tác.

Công chúa Disney và Pokemon

TNTP - Hãy cùng Cún Bông Chăm Học số 154 ra ngày 27/09/2019 đến với bộ tranh 3D tuyệt đẹp về sự kết hợp những nàng công chúa xinh xắn và những chú Pokemon đáng yêu nhé!