Để có thể tiến hành thực hiện được món bánh mì bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn này thì các bạn hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu để vào bếp nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

Lạ miệng với bánh mì bí đỏ hấp dẫn cho ngày mới thêm năng lượng 1

Đối với các nguyên liệu làm bánh

375 gram bột mỳ đa dụng

200 gram bí đỏ cả lõi

1,5 gram men nở

2,5 gram muối

20 gram đường cát

100 ml sữa tươi

20 gram bơ nhạt

1 lít nước

45 gram đường nâu

10 gram hạt bí

Nguyên liệu để quét lên bánh

1 quả trứng đánh tan với 1 muỗng cà phê nước: quét lên bánh trước khi nướng

100g hạt bí đã bóc vỏ

2 muỗng cà phê đường hòa tan với 2 muỗng cà phê nước nóng: quét lên bánh sau khi nướng xong

Hướng dẫn các bước thực hiện

Sau khi các bạn đã cùng mẹ chuẩn bị những nguyên liệu thì hãy cùng chúng mình thực hiện ngay thôi nào!

Bước 1: Chế biến bí đỏ

Đầu tiên các bạn lấy bí đỏ đem hấp chín rồi đem tán nhuyễn. Sau đó các bạn cho bí đỏ, kem tươi, sữa, trứng, đường, bột mì đa dụng, bột bánh mì, men và muối vào thố rồi trộn đều. Dùng máy trộn bột bật máy trộn sang chế độ thấp nhất và để máy trộn khoảng 15 phút. Nếu bạn nhào bột bằng tay, thì nhào thêm 10 phút nữa là được.

Bước 2: Ủ bột làm bánh và trộn bột cho nhuyễn

Đậy thố bột bằng khăn ướt để bột nghỉ khoảng 1 giờ hoặc đến khi bột nở gấp 1,5 so với kích thước ban đầu. Chuẩn bị khuôn chữ nhật, chống dính cho khuôn bằng cách quết 1 lớp bơ mỏng.

Bước 3: Phân chia bánh

Sau đó, lấy khối bột ra nhào thêm 5 phút nữa để xẹp các bóng khí. Rồi chia bột ra thành 16 viên bằng nhau và vo tròn lại, xếp đều vào khuôn.

Dùng khăn đậy khuôn bánh lại để bánh nghỉ khoảng 1 giờ nữa bánh sẽ nở khoảng 1,5 lần so với kích thước ban đầu. Tiếp đó, dùng 1 quả trứng đánh tan với 1 muỗng cà phê nước rồi dùng cọ quét lên mặt bánh, rồi rắc hạt bí đỏ lên trên.

Bước 4: Nướng bánh

Làm nóng lò ở nhiệt độ 350 độ F. Đặt khuôn bánh vào lò nướng trong khoảng 16-18 phút là bánh chín vàng đều. Sau đó, lấy bánh ra và quét lên bánh 1 lớp nước đường để tăng hương vị và màu sắc cho bánh.

Lạ miệng với bánh mì bí đỏ hấp dẫn cho ngày mới thêm năng lượng 2

Bánh mì bí đỏ ăn ngon nhất khi vẫn còn nóng ấm, bánh mì thơm mềm quyện hương bí đỏ ngọt ngào. Với cách làm đơn giản này các bạn cùng mẹ đã có được những bữa sáng của gia đình bạn sẽ trở nên phong phú, chất lượng hơn nhiều rồi nhé!

Minh Phương (tổng hợp)