Theo đó, Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt được tổ chức trong 3 ngày, dự kiến vào trung tuần tháng 1/2017, thời gian cụ thể sẽ ấn định sau khi tham khảo ý kiến các chuyên gia và khảo sát tình hình hoa mai anh đào nở trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng).

Lần đầu tiên tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt 1
Lần đầu tiên có một Ngày hội tôn vinh loài hoa mai anh đào Đà Lạt.

Không gian chính của ngày hội là trên các tuyến đường có hoa mai anh đào tại TP Đà Lạt và Khu du lịch hồ Tuyền Lâm.

Các sự kiện chính sẽ được tổ chức trong những ngày hội như: Tham quan không gian mai anh đào; hướng dẫn du khách trồng lưu niệm hoa mai anh đào trong 3 ngày chính hội; triển lãm ảnh nghệ thuật hoa mai anh đào; hội hóa trang; chương trình khám phá khu du lịch Tuyền Lâm và chương trình tham quan không gian mai anh đào trên địa bàn toàn TP Đà Lạt.

Trong khuôn khổ Lễ hội còn có thêm nhiều hoạt động hấp dẫn như: Lễ hội ánh sáng, Lễ hội đường phố; Lễ hội ẩm thực hoa; Giải golf; Thi nhiếp ảnh về Mai Anh Đào…

Mai anh đào là loại hoa đặc trưng của TP Đà Lạt, tên khoa học là Prunus Cesacoides, là loài cây thân gỗ, cây khoảng 7 tuổi cho hoa rất đẹp. Hoa mọc chi chít từ gốc đến ngọn, rất quyến rũ và rực rỡ như báo hiệu xuân về.

Những năm gần đây, mai anh đào được đặc biệt chú trọng phát triển tại Đà Lạt. Hơn ba nghìn cây mai anh đào được di thực về quanh hồ Xuân Hương và nhiều con đường khác trong thành phố.

Một số hình ảnh hoa mai anh đào Đà Lạt :

Lần đầu tiên tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt 2

Hoa mai anh đào khoe sắc rực rỡ bên hồ Xuân Hương

Lần đầu tiên tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt 3

Lần đầu tiên tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt 4
Mai anh đào bung nở trên một số tuyến đường Đà Lạt

Lần đầu tiên tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt 5

Vào dịp cuối năm du khách nô nức lên Đà Lạt chiễm ngưỡng loài hoa quyến rũ này

Theo Dân Trí