Năm học 2021 - 2022, tỉnh Quảng Nam tuyển sinh lớp 10 vào các trường THPT công lập bằng phương thức xét tuyển theo phân vùng tuyển sinh với chỉ tiêu tuyển 80% số học sinh tốt nghiệp THCS. Cùng với đó, tổ chức thi tuyển vào 2 trường THPT chuyên của tỉnh với chỉ tiêu 560 học sinh.

Trong 3 ngày, từ 3 - 5/6, tỉnh Quảng Nam tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường trung học phổ thông (THPT) chuyên năm học 2021 - 2022. Dự kiến, tỉnh Quảng Nam có 1.380 thí sinh đăng ký dự thi vào 2 trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (TP. Hội An) và THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP. Tam Kỳ). Thí sinh tham dự sẽ tiến hành thi 3 môn: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh và thi viết theo hình thức tự luận. 

Công tác đảm bảo an toàn cho các thí sinh dự thi đã được triển khai.
Công tác đảm bảo an toàn cho các thí sinh dự thi đã được triển khai.

Các thi sinh tham dự tại 4 điểm thi là trường THPT Nguyễn Duy Hiệu tại thị xã Điện Bàn, trường Trần Cao Vân tại thành phố Tam Kỳ, trường chuyên Lê Thánh Tông tại thành phố Hội An và trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tại thành phố Tam Kỳ.

Sở GD&ĐT Quảng Nam có văn bản hướng dẫn các điểm thi tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, đúng quy chế. Theo đó, Sở yêu cầu các địa phương không tổ chức khai mạc kỳ thi. Trước khi tổ chức thi, tất cả thí sinh và cán bộ coi thi không được di chuyển đến vùng có dịch đã được Bộ Y tế công bố.

Các điểm thi tổ chức vệ sinh, khử khuẩn phòng thi, bố trí 1 phòng thi dự phòng để dành cho thí sinh là F2; thí sinh có biểu hiện sốt cao, ho, khó thở; bố trí đủ quần áo, thiết bị bảo hộ y tế cho cán bộ coi thi tại phòng thi dự phòng.

Các thí sinh trước khi thi đều phải tiến hành khai báo y tế.
Các thí sinh trước khi thi đều phải tiến hành khai báo y tế.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Quảng Nam yêu cầu tất cả các thí sinh và cán bộ tham gia công tác coi thi phải khai báo y tế trên các ứng dụng Bluezone hoặc VHD trước khi vào khu vực thi và thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế. Ngoài ra, để hạn chế việc thi sinh phải di chuyển xa, tập trung tại một điểm thi nên phải chia ra nhiều điểm thi, phòng thi đảm bảo khoảng cách giữa 2 thí sinh là 1,5m.

Những năm trước, tỉnh Quảng Nam tổ chức 2 điểm thi đối với trường chuyên, năm nay phải tách ra 4 điểm thi và chỉ đạo rất chặt chẽ các phương án tại các điểm thi. Kế hoạch thi theo môn, mỗi phòng không quá 24 thí sinh, trong khi thi vẫn đeo khẩu trang và đảm bảo an toàn, sát khuẩn trước khi vào phòng thi. Còn đối với những học sinh lớp 10 diện đại trà sẽ tiến hành xét tuyển và xét tuyển theo tuyến.