Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 của tỉnh Lai Châu

Hồng Ngọc
Ngày mai (2/6), kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 của tỉnh Lai Châu sẽ chính thức bắt đầu và diễn ra trong hai ngày 2/6 - 3/6/2021.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 của tỉnh Lai Châu được tổ chức trong 2 ngày là 2/6 và 3/6/2021. Theo đó, các thí sinh sẽ tham gia thi 3 môn: Toán, Ngữ văn và tiếng Anh. Môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 90 phút. Môn tiếng Anh thi theo hình thức tự luận và trắc nghiệm trong thời gian 60 phút.

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 của tỉnh Lai Châu - Ảnh 1
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 của tỉnh Lai Châu sẽ diễn ra trong 2 ngày 2/6 - 3/6/2021.

Trước đó, UBND Tỉnh Lai Châu đã ban hành kế hoạch số 906/KH-UBND về việc ban hành kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Thực hiện công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, năm học 2021 - 2022, dự kiến tuyển sinh 5.027 học sinh (58,7%) vào học lớp 10 tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh, cụ thể như sau:

-  Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn 210 học sinh;

-  Các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT): 978 học sinh;

-  Các trường THPT còn lại: 3.504 học sinh;

-  Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh (GDTX-HN), trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) các huyện: 335 học viên.

Tuyển sinh vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Học sinh dự tuyển vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn phải đảm bảo đủ 3 điều kiện:

- Đã tốt nghiệp THCS; có độ tuổi và hồ sơ hợp lệ theo Quy chế tuyển sinh trung học phổ thông hiện hành; có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú tại tỉnh Lai Châu.

- Xếp loại học lực, hạnh kiểm năm học lớp 9 cấp THCS từ Khá trở lên.

- Đăng ký dự thi vào lớp chuyên nào thì điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn đó phải đạt từ 7,0 trở lên với môn Toán, Vật lý, Hóa học và từ 6,5 trở lên với môn Ngữ văn, tiếng Anh.

Khu vực tuyển sinh: Toàn tỉnh.

Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển.

Cách thức tuyển sinh: Mỗi thí sinh làm 04 bài thi gồm 3 môn thi chung là Toán, Ngữ văn, tiếng Anh tính theo thang điểm 10, hệ số 1; môn thi chuyên tính theo thang điểm 10, hệ số 2.

Tuyển sinh vào trường phổ thông dân tộc nội trú

Đối tượng và điều kiện dự tuyển: Học sinh là người dân tộc thiểu số, đã tốt nghiệp THCS; có độ tuổi và hồ sơ hợp lệ theo quy chế tuyển sinh hiện hành; có hộ khẩu thường trú (hoặc đăng ký tạm trú) và định cư từ 03 năm trở lên (tính đến ngày thi tuyển sinh) trên địa bàn thuộc khu vực tuyển sinh của các trường PTDTNT. Thí sinh tham dự phải có kết quả học tập năm học lớp 9 đạt hạnh kiểm từ Khá trở lên; học lực từ Trung bình trở lên; Có sức khỏe tốt, đảm bảo theo học được tại trường PTDTNT; Chưa kết hôn, chưa có con. 

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 của tỉnh Lai Châu - Ảnh 2
Tùy thuộc vào từng trường sẽ có hình thức tuyển sinh khác nhau.

Khu vực tuyển sinh: Đối với trường PTDTNT tỉnh: Tuyển sinh trong phạm vi toàn tỉnh. Còn trường PTDTNT các huyện đóng trên địa bàn huyện nào thì tuyển sinh trong huyện đó. Riêng Trường THPT DTNT Ka Lăng tuyển sinh trong huyện Mường Tè. Nếu chưa đủ chỉ tiêu thì tiếp tục xét tuyển đối với học sinh thuộc các huyện khác có nhu cầu và đủ điều kiện.

Hình thức tuyển sinh: Trường PTDTNT tỉnh và các huyện tổ chức tuyển thẳng và thi tuyển, riêng trường THPT DTNT Ka Lăng tổ chức theo hình thức tuyển thẳng và xét tuyển.

Cách thức tuyển sinh: Thi 3 môn là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (thi cùng đề thi các môn chung vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn).

Tuyển sinh vào trường trung học phổ thông

Đối tượng: Học sinh đã tốt nghiệp THCS; có độ tuổi và hồ sơ hợp lệ theo Quy chế tuyển sinh trung học phổ thông hiện hành; có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú tại tỉnh Lai Châu

Khu vực tuyển sinh:

- Trường THPT Quyết Thắng, THPT Thành phố Lai Châu tuyển sinh trong địa bàn thành phố; các trường THPT khác thuộc huyện nào tuyển sinh trong phạm vi huyện đó.

- Đối với địa bàn thành phố và các huyện có từ 02 trường THPT trở lên: Học sinh có thể đăng ký tuyển sinh tại một hoặc nhiều trường thuộc địa bàn theo thứ tự nguyện vọng trong phiếu đăng ký dự tuyển sinh. Học sinh thuộc các xã giáp ranh giữa các huyện, thành phố được đăng ký tuyển sinh ở trường THPT có khoảng cách gần hơn.

Hình thức tuyển sinh: Tuyển thẳng và xét tuyển.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 của tỉnh Lai Châu tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác

Thí sinh bị tai nạn có được xét đặc cách tốt nghiệp THPT không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng nhất đối với mỗi học sinh sau 12 năm học, vì thế không thể bỏ lỡ kỳ thi được tổ chức chỉ một lần mỗi năm này. Vậy trong trường hợp thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang trong quá trình điều trị nên không thể dự thi thì có được đặc cách?