Sở GD&ÐT TP Cần Thơ vừa có văn bản hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng và các trường THPT tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển diễn ra từ ngày 5 đến 7-6-2021, theo đó lịch thi cụ thể như sau: 

Lịch thi vào lớp 10 TP Cần Thơ năm 2021.
Lịch thi vào lớp 10 TP Cần Thơ năm 2021.

Năm nay kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trên toàn thành phố có 29 điểm thi, 584 phòng thi chính thức. Mỗi phòng thi sẽ bố trí tối đa 24 thí sinh. Tại mỗi điểm thi đảm bảo tối thiểu 2 phòng thi dự phòng cho các thí có biểu hiện ho, sốt...

Tổng số cán bộ, giáo viên tham gia tại các Hội đồng coi thi là 1.427 người. Thí sinh đăng ký dự Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 là 13.380 học sinh, thí sinh đăng ký dự thi môn chuyên là 507 học sinh.

Trước diễn biến phức tạp dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Cần Thơ đã lập các đoàn kiểm tra cơ sở vật chất và các công tác đảm bảo phòng, chống dịch tại các trường có tổ chức thi. Qua đó yêu cầu các trường khẩn trương khắc phục những hạn chế, thiếu sót tại đơn vị.

Hiện nay, công tác chuẩn bị tại các điểm tổ chức thi, hầu hết các trường đã trang bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh như: thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, nơi rửa tay với nước sạch và xà phòng, mỗi phòng thi bố trí 2 chai dung dịch sát khuẩn khô.

Để kỳ thi được diễn ra đúng theo kế hoạch Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu cán bộ, giáo viên và toàn bộ học sinh tham gia kỳ thi hạn chế di chuyển khỏi thành phố trước và trong các ngày diễn ra kỳ thi, chấm thi.