Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại tỉnh Cao Bằng năm nay có thêm một điểm mới đó là môn Tiếng Anh được lựa chọn là môn thi bắt buộc. Các thi sinh sẽ thi thêm môn thứ 4 là môn do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức bốc thăm trong số các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí. Cụ thể, năm nay là thi môn Lịch sử.

Cao Bằng đã sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 (Ảnh minh họa).
Cao Bằng đã sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 (Ảnh minh họa).

Để xét tuyển vào các trường THPT và trường PTDTNT tỉnh, thí sinh phải dự thi đủ các môn thi theo quy định: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn Lịch sử.

Để xét tuyển vào trường THPT Chuyên, thí sinh phải dự thi đủ các môn thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, môn chuyên theo nguyện vọng đã đăng ký. Nếu thí sinh có nguyện vọng vào trường THPT hoặc trường PTDTNT tỉnh khi không đỗ trường THPT Chuyên thì phải dự thi thêm môn thứ 4 là môn Lịch sử.

Thời gian cụ thể như sau: 

Ngày 12/6/2021: Sáng thi Ngữ Văn, chiều thi Tiếng Anh

Ngày 13/6/2021: Sáng thi T0oán, chiều thi Lịch sử

Ngày 14/6/2021: Cả ngày thi môn chuyên

Các thí sinh thi với hình thức tự luận, thời gian cụ thể: Môn Toán, môn Ngữ văn 120 phút; Môn Tiếng Anh, môn Lịch sử 60 phút; môn chuyên 150 phút. Lịch thi các môn chuyên chia thành hai buổi thi như sau: Buổi thi 1 thi môn Toán, Ngữ văn, Sinh học; buổi thi 2 thi môn Vật lí, Hóa học, Tiếng Anh.

Để kỳ thi được diễn ra an toàn thuận lợi, các thí sinh cần chú ý giữ gìn sức khỏe,ôn tập thật tốt và đặc biệt là tuân thủ theo thông điệp 5k của Bộ Y tế. Toàn bộ thông tin tuyển sinh, đề và đáp án từng môn thi của tỉnh Cao Bằng sẽ được Thieunien.vn liên tục cập nhật.