Loạt ảnh vào thu đẹp mê hồn của vùng cao Việt Nam  1

Những ngôi nhà nhỏ bé nép mình bên thửa ruộng bậc thang là hình ảnh đặc trưng nhất của vùng cao Tây Bắc.

Loạt ảnh vào thu đẹp mê hồn của vùng cao Việt Nam  2

Cánh đồng hoa tam giác mạch luôn khiến tín đồ du lịch say mê. Mỗi năm, vào dịp thu về, hàng nghìn lượt khách lại tìm về núi rừng để chìm đắm vào sắc hồng tím mơ mộng ấy.

Loạt ảnh vào thu đẹp mê hồn của vùng cao Việt Nam  3

Không chỉ níu chân du khách bằng núi non hùng vĩ, Tây Bắc quyến luyến kẻ lữ hành bởi nhịp sống chậm rãi, với nụ cười trẻ thơ và sự chất phác, mộc mạc của dân bản xứ.

Loạt ảnh vào thu đẹp mê hồn của vùng cao Việt Nam  4

Hình ảnh các bà, các mẹ gùi ngô trên lưng, bước đi giữa con đường đá dẫn vào làng bản bình dị mà thân thương. Đây cũng là khoảnh khắc khiến nhiều tín đồ du lịch phải lòng.

Loạt ảnh vào thu đẹp mê hồn của vùng cao Việt Nam  5

Một lần hóa thân thành cô sơn nữ, sống cùng người dân bản, đêm xuống hít hà khí lạnh vùng cao là ký ức đẹp mà ai cũng mong có một lần trong đời.

Loạt ảnh vào thu đẹp mê hồn của vùng cao Việt Nam  6

Cũng là một thành phố vùng cao nữa của Việt Nam, Đà Lạt lại thu hút người yêu du lịch bằng khí hậu mát mẻ, đồi thông ngút ngàn cùng kiến trúc mang dáng dấp phong cách phương Tây.

Loạt ảnh vào thu đẹp mê hồn của vùng cao Việt Nam  7

Không nhiều nhà cao tầng, không trung tâm thương mại xa hoa, Đà Lạt đi vào lòng du khách bằng hàng loạt homestay mộc mạc, hoà lẫn giữa thiên nhiên, mây trời miền sơn cước.

Loạt ảnh vào thu đẹp mê hồn của vùng cao Việt Nam  8

Dãy ghế trắng ở Nhà thiếu nhi thành phố Đà Lạt trở thành điểm check-in quen thuộc với những người đam mê nhiếp ảnh du lịch khi ghé thăm thành phố mộng mơ này.

Loạt ảnh vào thu đẹp mê hồn của vùng cao Việt Nam  9

Giữa nhịp sống hối hả, vội vã, Đà Lạt vẫn chậm rãi lướt trong sương sớm, khiến lữ khách như tìm về với cuộc sống bình yên, tách biệt với những lo toan thường nhật. Đây là những hình ảnh được gửi đến với cuộc thi “Bắt trọn cảm xúc”. Đem đến chủ đề tái hiện dáng hình Việt Nam theo những cách riêng, cuộc thi đã mở ra sân chơi mới cho giới trẻ, giúp lưu giữ trải nghiệm và sự trưởng thành của mình trên mỗi chặng đường.

Theo Zing