Vào ngày 19/6 vừa qua, một tài khoản Facebook của người dùng McLiez chia sẻ đoạn clip ngắn 1 phút quay lại màn tương tác của 2 cậu bạn được cho là sống ở Ấn Độ đã nhận về hơn 9 triệu lượt xem và 135 nghìn lượt chia sẻ. Đồng thời, nó khiến không ít dân mạng sụt sùi vì xúc động. Lý do vì đâu mà đoạn video này lại trở nên viral đến như vậy?

Theo đó, một cậu bạn được cho là người vô gia cư đã tiến lại gần chiếc ô tô đang dừng đèn đỏ. Thấy thế, cậu bạn ngồi trong xe hạ cửa kính xuống và 2 bên bắt đầu trò chuyện với nhau. Sau một hồi, cậu bạn ngồi trong xe đã đưa món đồ chơi của mình cho người bạn mới quen.

Màn tương tác ngắn ngủi của 2 cậu bạn có gì mà khiến dân mạng không cầm được nước mắt? - Ảnh 4
Sau một hồi trò chuyện, người bạn trong xe đã đưa món đồ chơi của mình cho cậu bạn đứng ngoài.

Cầm chiếc xe đồ chơi trên tay, gương mặt của cậu bạn còn lại rạng rỡ hẳn lên. Chơi với món đồ một lúc thì cậu quyết định trả lại cho chủ nhân của nó, trước khi đưa không quên lau sạch chiếc xe đồ chơi.

Màn tương tác ngắn ngủi của 2 cậu bạn có gì mà khiến dân mạng không cầm được nước mắt? - Ảnh 3
Trước khi trả lại, cậu bạn kia đã không quên lau sạch chiếc xe đồ chơi.

Thế nhưng, cậu bạn trong xe lúc này từ chối nhận lại bất chấp sự kiên quyết của đối phương. Cuối cùng, cậu bạn nghèo khó kia đồng ý nhận món quà và để cảm ơn người bạn mới, cậu đã đi sang một góc đường và trở lại với gói bánh trên tay, đưa cho cậu bạn ngồi trong xe rồi cả hai cùng nhau ăn vui vẻ. Sau đó, hai người vẫy tay tạm biệt nhau bằng những nụ cười rạng rỡ trên môi.

Màn tương tác ngắn ngủi của 2 cậu bạn có gì mà khiến dân mạng không cầm được nước mắt? - Ảnh 1
Đáp lại tình cảm của cậu bạn ngồi trong xe khi đã tặng quà cho mình, người bạn kia đã mang đến một túi bánh để cảm ơn.

Chứng kiến toàn bộ câu chuyện cũng như những cử chỉ ấm áp mà hai người bạn nhỏ dành cho nhau, một người có mặt chứng kiến đã quyết định dùng điện thoại ghi lại và chia sẻ lên Facebook. Hầu hết mọi người xem xong đều dành lời khen ngợi cho hành động của 2 cậu bạn, một vài người còn không cầm được nước mắt.

Màn tương tác ngắn ngủi của 2 cậu bạn có gì mà khiến dân mạng không cầm được nước mắt? - Ảnh 2
Hai cậu bạn vẫy tay chào nhau bằng những nụ cười rạng rỡ trên môi.

"Những bạn nhỏ này đích thực là thiên thần. Cách cậu bạn ngồi trong xe san sẻ món đồ chơi với người bạn của mình thật xúc động. Bố mẹ của các bạn cũng rất đáng khen vì đã dạy dỗ con nên người. Cậu bạn đứng ngoài đường vẫn thế, nhận quà rồi không quên cảm ơn đối phương bằng một món quà khác", một dân mạng để lại bình luận.

"Điều tôi học được qua câu chuyện này, đó chính là người cho biết được giá trị của sự cho đi, đồng thời cũng trân trọng những gì mình có được để rồi nhận về món quà ý nghĩa. Người nhận biết hài lòng, nhận về thứ không thuộc về mình và đền đáp bằng tất cả tấm lòng của mình. Hy vọng hai bạn sẽ giữ được những đức tính tốt này và lớn lên trở thành những chàng trai tốt bụng, giúp ích cho xã hội", một bình luận khác của dân mạng.