Quãng thời gian đồng hành cùng World Cup mang tới cho mỗi người những niềm vui, nỗi buồn khác nhau. Nhưng tình trạng trung đều là khuôn mặt phờ phạc, đôi mắt thâm quầng vì thức khuya cổ vũ cuồng nhiệt cho đội bóng của mình. Bên cạnh những biện pháp cứu cánh tức thời như dùng kem dưỡng mắt, đắp mặt nạ,... thì chúng mình nên thực hiện ngay những cách dưới đây để vùng da quanh mắt trở nên rạng rỡ, chắc khoẻ hơn nhé.

Uống đủ nước

Đây là lời khuyên mang tính “chân lý” để cứu cánh làn da khô ráp, thiếu sức sống. Nếu thường xuyên thức đêm, phần bọng mắt sẽ “sưng” mọng hơn do cơ chế giữ nước của cơ thể. Bởi vậy, chúng mình nên bổ sung thêm nước để bù đắp cho lượng nước thiếu hụt suốt một đêm không ngủ, đào thải hết độc tố tích tự từ thực phẩm, đặc biệt là đồ ăn nhanh khi xem bóng đá nhé. Lưu ý là nên bổ sung nước khoáng chứ không phải nước ngọt đâu, nếu không tình trạng sẽ tồi tệ hơn đấy.

Tránh ánh nắng mặt trời

Vùng da quanh mắt vốn được mệnh danh là đỏng đảnh khó chiều, yếu đuối lại hay nhạy cảm. Thế nên việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ làm phần da này bị nhăn hoặc chảy xệ. Bạn nên che chắn cho đôi mắt khi ra ngoài trời bằng kính râm, bôi kem chống nắng và đội mũ rộng vành nữa nhé.

Dùng thiết bị điện tử đúng cách

Không chỉ tia sáng mặt trời, những tia sáng từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại cũng gây hại cho làn da của con người. Sử dụng chúng quá thường xuyên cũng là một trong số các nguyên nhân khiến đôi mặt trở nên mệt mỏi và vùng da xung quanh bị căng ra. Vì thế cần để cho mắt nghỉ ngơi 10 – 15 phút sau mỗi giờ làm việc cũng như làm các động tác matxa cho mắt.

Ngủ đủ giấc

Thay vì thức khuya liên tục khiến sức khoẻ nhanh chóng xuống cấp, chúng mình nên cân đối thời gian xem hơn. Nếu quá yêu thích đội nào thì hẵng thức một đêm để xem, còn các đội khác có thể xem lại vào hôm sau. Một giấc ngủ ngon vào buổi tối sẽ tốt hơn hẳn một giấc ngủ bù mệt mỏi vào sáng hôm sau.

Nằm đúng tư thế

Khi nằm đúng tư thế, các chất lỏng trong cơ thể sẽ không bị tích tụ lại một chỗ tạo thành bọng mắt và quầng thâm. Bạn nên tránh tư thế nằm sấp hoặc nghiêng quá lâu. Phương pháp tốt nhất là nằm thẳng lưng với một chiếc gối kê đủ cao và thay đổi tư thế một vài lần khi ngủ.

Dưỡng mắt mỗi ngày

Chúng mình có thể đắp dưa chuột, dâu tây,... để bổ sung dưỡng chất mỗi ngày cho vùng da quanh mắt. Tuy nhiên, đây chỉ là tình thế tức thời mà thôi. Quan trọng nhất vẫn là ngủ đúng giờ, đúng giấc.

Huệ Anh