Mẹ chính là thần tượng của tôi! 1

Trong cuộc đời của mỗi con người,khoảng thời gian mà được coi là đẹp nhất đó chính là thanh xuân.Thanh xuân của chúng ta thật đẹp và trong sáng biết bao khi đã từng thần tượng một người nào đó.

Đó có thể là một anh chàng ca sĩ Hàn Quốc hát hay đẹp trai, đó cũng có thể là một chàng cầu thủ bóng đá tài ba như Công Phượng ,Xuân Trường, Trọng Đại... Vì hâm mộ thần tượng của mình bạn sẵn sàng mua những chiếc áo có in hình rồi đi xin chữ ký thần tượng trong lòng bạn. Bạn đã ao ước đến nhường nào khi luôn mong muốn một ngày mình sẽ được gặp người ấy,được gặp idol của mình...Thật tự hào khi bạn thần tượng những người nổi tiếng như vậy.

Nhưng đối với tôi, tôi đã luôn thần tượng một người suốt mười mấy năm qua, đó là mẹ - Idol mà ngày nào tôi cũng được gặp, được trò chuyện,được ở bên...

Mẹ đối với tôi luôn là thần tượng tuyệt vời hơn bao giờ hết. Tôi thần tượng mẹ không phải vì mẹ tôi là một ngôi sao hay một người nổi tiếng, mà là một người phụ nữ tần tảo sớm hôm lo cho gia đình, là một người phụ nữ kiên trì dũng cảm vượt lên số phận, vượt lên tất cả sóng gió để có được ngày hôm nay.

Mẹ tôi tuy không phải là người to cao khỏe khắn như ai,nhưng bà có thể gánh vác hết mọi việc từ bé đến to. Không những vậy, tôi còn khâm phục vì mẹ luôn là người có tấm lòng bao dung vị tha nhất. Nhiều lúc con cái có lỗi lầm mẹ đều không quở trách mà luôn dang rộng vòng tay đón lấy con vào lòng.  Tôi mới hiều, mẹ làm tất cả vì mẹ rất yêu chúng tôi!

Thần tượng trong lòng tôi: Mẹ!

Ngô Thị Lựu

 

Cuộc thi "MY IDOL - THẦN TƯỢNG TRONG TÔI" do Báo điện tử Thiếu niên Tiền phong tổ chức (từ 05/06 đến 05/07) là nơi để độc giả chia sẻ những cảm xúc, câu chuyện, kỷ niệm đáng nhớ của mình và thần tượng,... 

Bài dự thi gửi về địa chỉ email: cuocthi@thieunien.vn.

Bài dự thi ghi rõ: Bài dự thi "My idol - Thần tượng trong tôi"

- Họ tên:

- Địa chỉ:

- Điện thoại:

- Đường link Facebook:

- Thí sinh được tham gia không giới hạn số lượng bài dự thi

- Thể loại: Bài viết (1 ảnh và tối thiểu 400 chữ, tối đa 1.500 chữ)

- Bộ ảnh kèm chú thích (3-10 ảnh, tối đa 200 chữ/ảnh)

- Bài video (tối thiểu 30 giây và tối đa 5 phút)

- Ngoài ra, Ban tổ chức cũng chấp nhận các dạng bài dưới dạng tranh vẽ (Vẽ chân dung mẹ, bà, cô giáo…v.v)

- Ảnh dự thi có thể chụp bằng máy ảnh, điện thoại di động hoặc các thiết bị kỹ thuật số khác. Bài ảnh và bài viết chưa từng đăng trên các báo, diễn đàn khác.

- Viết bằng tiếng Việt, có dấu, không viết tắt, không sử dụng teencode...

Xem thể lệ cuộc thi chi tiết tại đây.