Chuyến bay từ Hà Nội đến Băng Cốc (Thái Lan).

Mẹ thích thú nhìn ngắm những đám mây trắng bồng bềnh ngoài cửa sổ. Chắc mẹ vui, vì thấy mẹ cười nhiều. Gần 60 năm cuộc đời, đây là lần đầu mẹ đi máy bay, lại đi cùng với cậu con trai thì không vui sao được.

Những lúc mẹ cười như thế, tôi thấy cuộc đời vậy là đủ, chẳng cần gì hết, chỉ cần mẹ cười... thế thôi.

Nhưng cái khoảnh khắc tràn trề hạnh phúc ấy nhanh chóng bị kéo lại khi tôi thấy bàn tay mẹ đặt trên cửa sổ. Tôi đã không tin đó là tay mẹ. Nó không thể nhăn nhó, nhuốm màu thời gian một cách thô bạo như thế được.

Nhưng... đó đúng là tay mẹ.

Dù chẳng muốn tin nhưng đó là sự thật,  nhưng mẹ đang ngồi đây với tôi, với đôi bàn tay in hằn dấu vết nhọc nhằn những tháng năm nuôi chúng tôi khôn lớn.

Chúng tôi học Đại học rồi đi làm xa nhà, cả năm về nhà đếm trên đầu ngón tay. Những kỳ nghỉ cũng để dành theo đuổi những đam mê, dự định bản thân.

Tôi chinh phục vô số vùng đất mới, tự hào khoe với mẹ về những nơi tôi đến và đã đi qua. Lúc nào cũng thế mẹ luôn cười tự hào và ủng hộ.

Ngày qua ngày, tháng qua tháng rồi năm lại năm, tôi đi nhiều hơn, đồng nghĩa với tần suất về nhà cũng thưa dần. Tay tôi nắm bạn bè khắp bốn phương nhưng tôi lại quên rằng đã lâu rồi không nắm bàn tay mẹ.

Mẹ vẫn thả ánh nhìn theo những đám mây bồng bềnh ngoài cửa sổ, lặng lẽ nắm lấy tay mẹ, tôi tự hỏi: Mẹ già rồi đúng không? 

Kim Ngưu

Cuộc thi viết "NGƯỜI PHỤ NỮ CON YÊU" do Báo điện tử Thiếu niên Tiền phong tổ chức (từ 06/03 đến 31/03) là nơi để độc giả chia sẻ, gửi gắm tâm tư, nỗi niềm của mình với mẹ, bà và những người phụ nữ bạn yêu thương, kính trọng trong cuộc đời.

Bài dự thi gửi về địa chỉ email: cuocthi@thieunien.vn.

Bài dự thi ghi rõ: Bài dự thi “Người phụ nữ con yêu”.

- Họ tên:

- Địa chỉ:

- Điện thoại:

- Đường link Facebook:

- Thí sinh được tham gia không giới hạn số lượng bài dự thi

- Thể loại: Bài viết (1 ảnh và tối thiểu 400 chữ, tối đa 1.500 chữ)

- Bộ ảnh kèm chú thích (3-10 ảnh, tối đa 200 chữ/ảnh)

- Bài video (tối thiểu 30 giây và tối đa 5 phút)

- Ngoài ra, Ban tổ chức cũng chấp nhận các dạng bài dưới dạng tranh vẽ (Vẽ chân dung mẹ, bà, cô giáo…v.v)

- Ảnh dự thi có thể chụp bằng máy ảnh, điện thoại di động hoặc các thiết bị kỹ thuật số khác. Bài ảnh và bài viết chưa từng đăng trên các báo, diễn đàn khác.

- Viết bằng tiếng Việt, có dấu, không viết tắt, không sử dụng teencode...

Xem thể lệ cuộc thi chi tiết tại đây.