Mẹo tua video nhanh trên smartphone 1

YouTube phiên bản máy tính hỗ trợ rất nhiều phím tắt để bạn tương tác nhanh với video. Tuy nhiên từ trước tới nay, trên di động người dùng hầu như phải làm thủ công mọi việc. Hiểu được điều đó, đội phát triển YouTube đang tìm cách giúp người dùng smartphone dễ dàng hơn trong việc điều khiển video. Một trong số đó là tiện ích nho nhỏ nhưng rất tiện lợi cho người dùng: chạm 2 lần liên tiếp vào màn hình để tua video. 

Để sử dụng tiện ích này, bạn phải cập nhật lên phiên bản mới nhất của YouTube trên iOS và Android. Sau đó, khi đang xem video (ở cả chế độ toàn màn hình lẫn chế độ bình thường), bạn chạm đầu ngón tay 2 lần liên tiếp vào bên phải màn hình để tua nhanh 10 giây. Ngược lại, bạn lặp lại thao tác trên nhưng ở bên trái để lùi video về 10 giây.

Với riêng iOS, phiên bản mới nhất của YouTube còn giúp bạn điều khiển ChromecastMẹo tua video nhanh trên smartphone 2 và smart TV ngay từ màn hình khoá. Nếu có Apple Watch, YouTube cũng cho phép bạn phát video, tạm dừng, lùi về video cũ, chuyển sang video mới, hay điều khiển âm lượng, ngay từ đồng hồ của mình.

Mẹo tua video nhanh trên smartphone 3

Chạm 2 lần vào bên phải màn hình giúp bạn tua nhanh 10 giây.

Mẹo tua video nhanh trên smartphone 4

Và làm điều tương tự ở bên trái giúp bạn lùi lại 10 giây.

Theo ICTnews