Nhật Bản vốn nổi tiếng với nền văn hóa độc đáo, sáng tạo bên cạnh những nét đẹp truyền thống đã có. Nơi mà những người nước ngoài dù có ghé thăm bao nhiêu lần đi chăng nữa thì cũng cảm thấy không hiểu hết về nó. Đó là lý do những bức ảnh chụp cuộc sống của người dân xứ sở mặt trời mọc mỗi khi đăng tải đều làm cho người ta đi từ ngỡ ngàng đến trầm trồ và thán phục.

Nhật Bản luôn mang đến rất nhiều điều thú vị.
Nhật Bản luôn mang đến rất nhiều điều thú vị.

Nhờ các bức ảnh đó, mọi người có dịp biết thêm về Nhật Bản. Dưới đây là một vài ví dụ điển hình cho thấy quốc gia này giống như một vũ trụ tách biệt hoàn toàn với phần còn lại của thế giới.

Dưa hấu vuông Nhật Bản từng gây xôn xao mạng xã hội trong một thời gian dài. Tuy nhiên, trông độc đáo là thế nhưng đáng tiếc nó lại không thể ăn được. Và đây là những gì bên trong loại quả đặc biệt này.

 - Ảnh 13

Bức ảnh thể hiện tinh thần kỷ luật cực kỳ cao của người dân Nhật Bản. Một văn hóa tham gia giao thông thật đáng để ta học tập. Dù vội cỡ nào họ cũng nghiêm túc đứng ngay hàng thẳng lối chờ tàu điện.

 - Ảnh 13

Nhật nổi tiếng với những trái cây lạ và loại dâu tây trắng (dâu Bạch Tuyết) này chính là ví dụ tiêu biểu. Nó có giá khoảng 4 - 5 USD (92.000 - 115.000 đồng), vị của nó khá giống dứa.

 - Ảnh 13

Nước trong kênh thoát nước ở một vài thành phố Nhật Bản sạch đến nỗi họ có thể nuôi được cá koi ở đó. Loại cá này có yêu cầu về môi trường sinh sống rất khắt khe, nước phải đảm bảo tinh khiết, không lẫn tạp chất thì chúng mới có thể sống khỏe mạnh. Điều này càng chứng minh nguồn nước ở đây sạch đến mức nào.

 - Ảnh 13

Ở các nhà hàng Nhật, nhân viên phục vụ thường mang chiếc khăn ướt được cuộn lại có tên là oshibori để thực khách lau tay trước khi thưởng thức các món ăn.

 - Ảnh 13

Hình ảnh ấn tượng về ngôi chùa dưới lòng đất tọa lạc tại thành phố Kasukabe, phía Bắc Tokyo. Thực ra, đây không phải nơi thờ cúng nhưng nó vẫn được ví như một ngôi đền dưới lòng đất bởi bảo vệ hàng triệu người dân khỏi ngập lụt và mưa bão.

 - Ảnh 13

Các siêu thị Nhật còn trang bị hệ thống khử khuẩn giỏ mua hàng để đảm bảo vệ sinh cho các khách hàng của mình.

 - Ảnh 13

Đến cả nắp cống trên đường phố cũng là nơi để người Nhật thể hiện tâm hồn nghệ thuật của họ.

 - Ảnh 13

Một minh chứng khác cho thấy tính kỷ luật của người Nhật, họ không bao giờ lấn sang phần thang dành cho người đi hướng ngược lại dù cho có đông đúc đến mấy đi chăng nữa.

 - Ảnh 13

Các máy rút tiền ATM chiều lòng khách hàng đến nỗi trang bị cả khay đựng đồ uống và treo gậy chống, sự tinh tế được thể hiện hết mức có thể ở mọi ngóc ngách nước Nhật.

 - Ảnh 13

Không chỉ minh họa thức ăn trên menu mà các nhà hàng Nhật còn tâm huyết làm cả những mô hình bằng nhựa mô phỏng các món ăn để khách dễ hình dung.

 - Ảnh 13

Ở Nhật không thiếu những hòn đảo bị mèo chiếm đóng. Chúng nằm ở nhiều nơi như Aoshima, Ainoshima, và Tashirojima.

 - Ảnh 13

Nếu có dịp đến với Nhật Bản, hãy thử trải nghiệm vô vàn những điều thú vị và bổ ích mà đất nước và con người ở nơi đây mang đến cho bạn nhé!