Mùa hè mới gõ cửa không lâu mà chúng mình đã than trời vì quá nóng. Nắng nóng đi kèm mồ hôi, mùi cơ thể khó chịu, nhất là ở khu vực “cô bạn nhỏ”. Mùi tế nhị ấy khiến không ít cô gái cảm thấy khó xử xen lẫn xấu hổ.

Là con gái, ai cũng muốn cơ thể mình lúc nào cũng sạch sẽ thơm tho. Thế nhưng không hiểu sao dù vệ sinh sạch sẽ, cứ sau vài tiếng là vùng kín bắt đầu "có vấn đề".

 - Ảnh 3

Nguyên nhân gây ra mùi khó chịu ở vùng nhạy cảm

Trong thời tiết mùa hè nóng ẩm, chúng ta cần thay đổi thói quen ăn uống để cơ thể thích nghi với môi trường bên ngoài. Việc ăn uống vô tội vạ sẽ khiến cơ thể nặng mùi hơn, đôi lúc mùi này còn khiến cho người khác cảm thấy khó chịu.

Mùi cơ thể có liên quan đến mồ hôi và thói quen vệ sinh vùng kín. Trong trường hợp mùi cơ thể quá khó chịu, điều đó có thể liên quan đến các loại nấm mốc, vi khuẩn phát triển gây ra viêm nang lông hoặc một số u nang bị viêm.

Nếu muốn giải quyết vấn đề về mồ hôi, bạn có thể cân nhắc việc tẩy lông ở nách hoặc vùng kín.

 - Ảnh 3

Bí quyết giúp loại bỏ mùi hôi ở vùng kín vào mùa hè

Để vùng nhạy cảm có mùi dễ chịu hơn, các cô gái hãy kết thân với quả dứa nhé. Trong loại quả này, có nhiều vitamin C và các enzyme giúp cân bằng sự phân bố vi sinh vật trên cơ thể người.

Ngoài ra, việc uống nhiều nước bổ sung cũng rất cần thiết trong việc giúp cơ thể tránh mất nước do tiết mồ hôi.

Hãy uống nhiều nước để cơ thể tránh mất nước nhé!
Hãy uống nhiều nước để cơ thể tránh mất nước nhé!

Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế ăn thực phẩm có nhiều gia vị hoặc giàu protein, chẳng hạn như thịt đỏ, hải sản vì chúng sẽ khiến mùi cơ thể nặng hơn, khu vực vùng kín cũng sẽ "bốc mùi" khó chịu.

Ngoài chế độ ăn, để giữ vùng kín luôn khô ráo và thoáng, bạn nên chọn đồ lót làm từ chất liệu cotton, tránh mặc quần quá bó khiến cho vùng kín bị "bức bí", tạo điều kiện nóng ẩm để vi khuẩn phát triển.