Muốn thoát kiếp “nấm lùn”, teen hãy bổ sung 5 loại rau củ này vào chế độ ăn hàng ngày

Minh Hồng
Những loại rau củ dưới đây đều rất phổ biến và có giá thành rẻ, giúp bạn tăng chiều cao tự nhiên, an toàn.

Bên cạnh yếu tố di truyền, dinh dưỡng và tập luyện cũng rất quan trọng để teen mình cải thiện tuổi dậy thì. Nếu muốn thoát kiếp “nấm lùn”, teen đừng quên bổ sung 5 loại rau củ này vào chế độ ăn hàng ngày nhé!

Cải bó xôi

Cải bó xôi hay còn gọi là rau bina là loại rau chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất như vitamin, chất xơ, canxi và sắt. Đây là những chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy xương. Không những thế, loại rau này còn có tác dụng ngăn ngừa loãng xương, ngăn ngừa ung thư và kiểm soát huyết áp. 

Cải bó xôi trồng được quanh năm và thích nghi với nhiều loại đất nên bạn có thể trồng tại nhà để tiết kiệm và sử dụng thuận tiện nhé.

Muốn thoát kiếp “nấm lùn”, teen hãy bổ sung 5 loại rau củ này vào chế độ ăn hàng ngày - Ảnh 1

Cà rốt

Trong cà rốt hàm lượng canxi, vitamin A, vitamin C dồi dào có khả năng tăng cường sức khỏe xương và góp phần cải thiện thị lực. Bổ sung cà rốt vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp phát triển chiều cao một cách tự nhiên đồng thời giúp mắt thêm khỏe, thuận lợi khi làm việc với các thiết bị điện tử.

Muốn thoát kiếp “nấm lùn”, teen hãy bổ sung 5 loại rau củ này vào chế độ ăn hàng ngày - Ảnh 2

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan chứa nhiều vitamin, protein và chất xơ, đậu đồng thời còn chứa một số chất có khả năng kích thích hormone tăng trưởng.

Không chỉ vậy, đậu Hà Lan còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường sức đề kháng và duy trì mức cân nặng lý tưởng. Ăn đậu Hà Lan mỗi ngày sẽ có được chiều cao như ý.

Muốn thoát kiếp “nấm lùn”, teen hãy bổ sung 5 loại rau củ này vào chế độ ăn hàng ngày - Ảnh 3

Bông cải xanh

Tiêu thụ bông cải xanh hằng ngày là một trong những cách cải thiện tầm vóc một cách tự nhiên và an toàn. Vì bông cải xanh chứa nhiều vitamin C, chất xơ và sắt giúp kích thích hormone tăng trưởng và duy trì mật độ khoáng của xương. Loại rau này ó thể ăn sống để giữ trọn chất dinh dưỡng.

Muốn thoát kiếp “nấm lùn”, teen hãy bổ sung 5 loại rau củ này vào chế độ ăn hàng ngày - Ảnh 4

Đậu bắp

Đậu bắp giàu nước, vitamin và chất xơ có chức năng tăng cường sức khỏe và kích thích sự dài ra của xương. Bên cạnh đó, đậu bắp còn giúp kích thích hoạt động của các hormone tăng trưởng và duy trì sự khỏe mạnh của da, tóc, móng tay.

Muốn thoát kiếp “nấm lùn”, teen hãy bổ sung 5 loại rau củ này vào chế độ ăn hàng ngày - Ảnh 5
Bạn đang đọc bài viết Muốn thoát kiếp “nấm lùn”, teen hãy bổ sung 5 loại rau củ này vào chế độ ăn hàng ngày tại chuyên mục Dinh Dưỡng của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dinh Dưỡng khác