Da dầu có thể xuất hiện do nguyên nhân như di truyền, chế độ ăn uống, khí hậu,... Vấn đề là, khi da tiết ra nhiều dầu có thể dẫn đến tắc nghẽn và mở rộng lỗ chân lông kèm theo nhiều vấn đề khác xuất hiện. Để ngăn chặn điều này, hãy thử tham khảo những lời khuyên của bác sĩ da liễu Joseph Cruise để có chu trình dưỡng da phù hợp nhất nhé!

Nàng da dầu vào tham khảo những bước dưỡng da “chuẩn chỉnh” - Ảnh 1

Đầu tiên, chuyên gia da liễu Cruise chia sẻ quy trình hợp lý để chăm sóc da: “Để giảm dầu nhờn trên da, điều quan trọng là phải làm sạch, tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm phù hợp đầy đủ và sử dụng kem chống nắng hàng ngày". Bên cạnh đó, chuyên gia cũng nhấn mạnh nên dùng kem dưỡng ẩm để làn da không tiết dầu nhiều.

Những sản phẩm dưỡng da nên dùng cho những bạn da dầu:

Sữa rửa mặt

Đối với phần làm sạch da, chuyên gia da liễu khuyên các bạn có làn da dầu nên dùng sữa rửa mặt có chứa hàm lượng axit salicylic (BHA) thấp để kiềm dầu nhờn, trị mụn và kích thích da mới phát triển. Nồng độ BHA thấp để bạn có thể dùng hàng ngày để cải thiện làn da dầu của mình.

Nàng da dầu vào tham khảo những bước dưỡng da “chuẩn chỉnh” - Ảnh 2

Tẩy tế bào chết

Chuyên gia Cruise cũng cảnh báo không nên tẩy tế bào chết quá khắc nghiệt với da (tẩy da chết vật lý chà xát lên da), vì chúng làm mất đi hàng rào bảo vệ của da và dẫn đến tăng sản xuất dầu để bù đắp. Thay vào đó, hãy dùng tẩy da chết hóa học để BHA có thể thâm nhập sâu vào lỗ chân lông trên bề mặt da để kích thích tế bào mới phát triển.

Nàng da dầu vào tham khảo những bước dưỡng da “chuẩn chỉnh” - Ảnh 3

Kem dưỡng ẩm

Đối với da dầu thì nên chọn những loại kem dưỡng ẩm có thành phần gồm glycerin và axit hyaluronic (HA) để hydrat hóa da và niacinamide để giúp làm đều màu da. Những loại kem dưỡng chứa dầu và silicone có thể gây bít tắc cho da nên cần tránh.

Nàng da dầu vào tham khảo những bước dưỡng da “chuẩn chỉnh” - Ảnh 4

Mặc dù sản phẩm có thành phần thiên nhiên rất tốt nhưng các nàng da dầu cũng cần tránh xa những sản phẩm có chứa dầu thực vật, dầu dừa, dầu khoáng, bơ hạt mỡ để da không bị bít tắc.