Nếu có những đặc điểm này, bạn chắc chắn thông minh hơn người 1

Cân nặng của trẻ tỉ lệ thuận với trí thông minh.

Một nghiên cứu trên 3000 trẻ sơ sinh đã được công bố trên Tạp chí Y học Anh cho biết bé có chỉ số cân nặng cao có chỉ số IQ nhỉnh hơn các bé khác.  

Người ta cho rằng nguyên nhân là do trẻ nặng cân được nuôi dưỡng tốt hơn khi còn ở trong bụng mẹ.  

12-24 tháng tuổi trẻ hiểu được ngôn ngữ khác 

Nếu pama có thể nói chuyện với con bằng thứ tiếng khác thì chúc mừng. Khi trẻ nhỏ được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ khác nhau, điều đó sẽ làm thúc đẩy sự phát triển não bộ ở trẻ, theo như bản báo cáo của tạp chí khoa học quốc tế Sự phát triển của trẻ.  

Những trẻ sinh ra mà được nghe bố mẹ nói chuyện bằng hai thứ tiếng trở lên thì có kết quả cao hơn ở những bài kiểm tra chỉ số thông minh.  

3 tuổi: Trẻ cao hơn các bạn khác 

Một cuộc nghiên cứu được tiến hành bởi Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (Mỹ) chỉ ra rằng trẻ em cao lớn thường đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra.

Nếu có những đặc điểm này, bạn chắc chắn thông minh hơn người 2

Ngoài cân nặng, chiều cao cũng là một dấu hiệu của trí thông minh cao.  

Nhóm nghiên cứu có viết: “Khi mới 3 tuổi, trước khi việc đi học ở trường tạo tác động lên trẻ, và trong suốt thời thơ ấu, những trẻ cao lớn có điểm số cao hơn hẳn so với các trẻ khác ở những bài kiểm tra nhận thức.”  

4 tuổi: Có thể vẽ con người 

Trẻ có năng khiếu nghệ thuật mà có thể mô phỏng hình dáng con người một cách chân thực khi mới lên 4 thường thông minh hơn chúng bạn.

Nếu có những đặc điểm này, bạn chắc chắn thông minh hơn người 3

Các bức tranh được chấm điểm từ 0 đến 12. Trẻ có điểm vẽ cao cũng có chỉ số thông minh cao.  

Các nhà khoa học ở trường đại học King’s College London (Anh) đã nghiên cứu 15,000 bức tranh do trẻ 4 tuổi vẽ và kết luận rằng những trẻ có mắt thẩm mỹ từ nhỏ có khả năng có chỉ số thông minh cao hơn khi lớn lên.  

5 tuổi: Biết nói dối sớm 

Nói dối có thể là điều tốt. Trẻ em mà biết nói dối khi còn nhỏ thường đạt kết quả cao trong tương lai. Một nghiên cứu tại Canada trên 1,200 trẻ em độ tuổi từ 2 đến 17 phát hiện rằng những trẻ nói dối sớm thì thông minh hơn. Các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Trẻ em tại trường Đại học Toronto nói rằng những kĩ năng để nói dối một cách thuyết phục như phản ứng nhanh và sử dụng thông tin theo hướng có lợi cho mình thể hiện trình độ phát triển não bộ cao. Trẻ càng nói biết nói dối sớm, chứng tỏ não của chúng càng phát triển.  

6 tuổi: Biết chơi một loại nhạc cụ 

Nếu có những đặc điểm này, bạn chắc chắn thông minh hơn người 4

Hãy giúp trẻ học chơi một loại nhạc cụ! 

Chơi nhạc có thể giúp làm thúc đẩy chỉ số trí tuệ xúc cảm (emotional intelligence - EI) của trẻ khi lên 6. Các nhà nghiên cứu ở trường Đại học Y Vermont (Vermont College of Medicine) tại Mỹ đã xem xét ảnh quét não của 232 thiếu nhi và thiếu niên khỏe mạnh độ tuổi từ 6 đến 18, và thấy rằng những bạn càng hay chơi nhạc cụ thì càng giỏi “kiểm soát lo lắng và cảm xúc”  .    

7 tuổi: Khả năng đọc sách tốt 

Các nhà khoa học cho rằng, đọc nhiều sách khi còn nhỏ là một dấu hiệu cơ bản cho thấy trẻ sẽ có trí thông minh cao trong tương lai. 

Những thiếu nhi 7 tuổi mà chìm đắm trong sách truyện, tức là có khả năng đọc hiểu tốt hơn trung bình, thường đạt kết quả cao trong bài kiểm tra IQ lúc đã là thanh thiếu niên. Đó là khám phá của một cuộc nghiên cứu dưới sự hợp tác trường Đại học Edinburgh và King’s College London (Anh ) vào năm 2014.  

8 tuổi: Thích thức khuya 

Các bạn ở độ tuổi này có hay kì kèo để được đi ngủ muộn không? Nếu câu trả lời là có, thì cũng đừng quá lo lắng. Một nghiên cứu của Đại học Kinh Tế Luân Đôn (London School of Economics) đã chỉ ra rằng những người thông minh thường thức khuya và họ đã bắt đầu thói quen này từ khi còn nhỏ.  

Nếu có những đặc điểm này, bạn chắc chắn thông minh hơn người 5

Đôi khi, thức khuya cũng là tốt.  

Các nhà nghiên cứu ghi lại rằng:  “Những trẻ thông minh có xu hướng trở thành những người hay đi ngủ muộn và dậy muộn vào cả ngày thường lẫn ngày cuối tuần khi trưởng thành.”  

9 tuổi: Không bỏ bữa sáng 

Nếu teen ở độ tuổi này thường xuyên có một bữa sáng đảm bảo sức khỏe, cơ hội đạt điểm cao ở các bài kiểm tra về học vấn tăng lên gấp đôi. 

Những bạn hay ăn ngũ cốc, bánh mì và sữa vào buổi sáng có điểm số cao nhất trong bài thi cuối Giai Đoạn 2 (Key Stage 2) so với các bạn đồng trang lứa. Đó là kết luận của một cuộc nghiên cứu do Đại học Cardiff (Anh) tiến hành trên toàn bộ 5000 học sinh từ 9 đến 11 tuổi tham gia.  

Nếu có những đặc điểm này, bạn chắc chắn thông minh hơn người 6

Nếu bạn hay bỏ bữa sáng hoặc ăn những món không lành mạnh, hãy coi chừng!  

10 tuổi: Thích nói chuyện 

Khi lên 10 tuổi, teen có thể tham gia bài kiểm tra chỉ số thông minh (IQ) để biết chính xác chỉ số của mình. Theo như Mensa- tổ chức chỉ dành cho những người có chỉ số thông minh cao thuộc top 2% dân số toàn thế giới, các dấu hiệu của trí thông minh bao gồm thích nói chuyện, tự tạo luật mới khi chơi trò chơi chiến thuật cờ bàn (boardgame, ví dụ như Cờ Tỉ Phú) và không thích chơi với các bạn cùng lứa. 

Theo Emdep